Nguyên liệu cho món chả nem
300g thịt xay
200 hải sản tổng hợp tôm, mực xay nhuyễn
50g Nấm hương,
30 gmộc nhĩ,
3 củ hành
2 quả trứng
1 củ tỏi
100g miến
1 tập bánh đa nem
Gia vị: hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, chanh, đường…
Các loại rau mùi thơm để ăn kèm
Cách làm món chả nem
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu với miến ngâm nước lạnh, rồi sau đó đem cắt nhỏ. Với nấm hương thái nhỏ, mộc nhĩ thái chỉ thật nhỏ rồi băm vụn. Hành củ đập dập, băm vụn, tỏi băm nhỏ. Rau sống ăn kèm bạn rửa sạch để khô nước là được.
Bước 2: Bạn mang trộn tất cả các loại nguyên liệu đã băm nhỏ vào, thịt, nấm hương, mộc nhĩ, miến, tỏi, hành, ... các loại rau đã băm nhỏ, cho 1 chút gia vị, trộn tất cả vào và băm lại một lần nữa cho các loại nguyên liệu quyện vào nhau. Tiếp theo đó, bạn hãy cho trứng vào, đảo đều 1 lần nữa. Điều này sẽ làm cho nhân không bị rời, không khô và nem dễ cuốn hơn.
Bước 3: Tiếp đó bạn lấy bánh đa nem trải ra một chiếc thớt hoặc khay lớn rồi cho phần nguyên liệu ở trên vào rồi cuộn lại giống như món phở cuốn là được. Bạn cứ làm như vậy cho tới khi hết nguyên liệu.
Bước 4: Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp cho dầu ăn vào và chuẩn bị rán nem. Bạn rán hai mặt vàng đều là được.
Món nem có yêu cầu là nem vàng, không cháy, mùi thơm của hành, tỏi và các loại gia vị. Khi rán nem bạn cần lưu ý tới lửa của bếp để món nem không bị trong sống ngoài cháy. Chúc bạn thành công với món nem này.
Tác giả: