- Nguyên liệu:
- Đế bánh pizza 1 cái
- Phomai Mozzarella-1 lạng- bào mịn
- Nước sốt cà chua: 1 thìa canh
- Dầu oliu, tỏi băm
- Tôm to: 3 con -Bóc vỏ rửa sạch cắt làm đôi
- Cá ngừ 10g
- Hành tây
- Cà chua
- Súp lơ xanh
- Cách làm
- Thái nhỏ hành tây
- Cà chua: thái hạt lựu
- Cá Ngừ thái lát mỏng
- Luộc chín súp lơ xanh
- Làm nóng lò trong 10' ở nhiệt độ 230 độ C
- Thoa 1 lớp dầu oliu mỏng trộn với tỏi băm lên đế bánh
- Quét nước sốt cà chua vừa đủ để chừa lại mép ngoài của bánh
- Rắc 1 lớp fomai để tạo độ kết dính giữa nhân và đế bánh
- Đặt Cá ngừ, tôm, hành tây, cà chua, súp lơ xanh lên trên
- Rắc nốt phần fomai còn lại lên trên nhân bánh
- Cho vào lò nướng trong khoảng 10'
Cách làm thì không khó, tuy nhiên muốn làm được pizza hải sản này nhà bạn phải có lò nướng. Các nguyên liệu thì có thể ra siêu thị chúng ta sẽ mua được đầy đủ. Nếu bạn thích làm cho nhiều người ăn thì có thể tăng thêm nguyên liệu
Tác giả: