Với nhiều loại men, lợi khuẩn, sữa chua giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa nhiễm trùng, giúp ích cho hệ tiêu hóa. Tùy theo sở thích của mỗi gia đình, người nội trợ có thể chọn lựa loại trái cây phù hợp để ăn cùng với sữa chua.
Nguyên liệu:
– 400 gr sữa chua
– 1 muỗng canh mật ong
– Hoa quả gồm có: Xoài, kiwi, hồng, thanh long… hoặc các loại hoa quả bạn thích
– 1 bộ khuôn silicon
Tham khảo cách làm sữa chua hoa quả dưới đây!
Thực hiện:
Bước 1: Sữa chua và mật ong trộn chung. Hoa quả cắt miếng nhỏ.
Bước 2: Cho 1 ít sữa chua vào khuôn. Sau đó cho hoa quả vào. Cuối cùng phủ 1 lớp sữa chua là xong.
Bước 3: Cho khuôn sữa chua hoa quả vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 tiếng sữa chua vừa đông cứng.
Khi ăn sữa chua hoa quả, bạn cứ thế lấy ra xếp lên đĩa rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sữa chua hoa quả!
Tác giả: