Cách nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu đơn giản nhất

( PHUNUTODAY ) - Mùa hè đến là lúc các chị em phụ nữ lại truyền tai nhau món chè nấu từ bột rau câu khá đơn giản mà lại được lòng cả nhà. Nếu chị em nào đang tò mò về món ăn hay công thức hay này thì cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé

Chè khúc bạch ngày nay đã trở thành món ăn thanh tao của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Chè khúc bạch hay được biết đến thường dùng galatin được lấy từ nguyên liệu da heo và xương động vật, tuy nhiên hiện nay nhu cầu vì sức khỏe nên một số bạn lại thích ăn chay.

Vậy nên hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn, đặc biệt là những ai muốn ăn chay cách nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu thơm ngon và bổ dưỡng. Bột rau câu như chúng ta biết, nó được chiết xuất từ rong biển nên rất thanh mát, rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là những ngày nắng nóng như thế này.

Cách 1

+ Nguyên liệu làm chè khúc bạch bằng bột rau câu:

 – 1 bịch sữa tươi không đường 

– 200g kem tươi 

– Đường trắng, đường phèn

 – Tinh dầu hạnh nhân 

– Hạnh nhân cắt lát 

– Bột rau câu dẻo Jelly 

– Nhãn hoặc vải 

– 1 gói cà phê 

+ Cách làm chè khúc bạch bằng bột rau câu

Bước 1: 

– Hạnh nhân rang đến khi chuyển thành màu vàng, không rang cháy quá nếu không sẽ không ngon. 

– Đổ một ít nước vào nồi và cho bột rau câu vào, khuấy đều để bột tan ra. 

– Pha cà phê với một ít nước nóng.

Bước 2: 

– Cho kem tươi, sữa tươi, 2 – 3 muỗng đường trắng, cà phê đã hoà tan vào nồi và đun nóng hỗn hợp (không đun sôi vì như thế khúc bạch sẽ không ngon). Cho thêm 4 – 5 giọt tinh dầu hạnh nhân vào hỗn hợp và tắt bếp. 

– Đổ hỗn hợp khúc bạch ra khuôn, để nguôi và cho vào tủ lạnh 2 – 3 tiếng để khúc bạch đông lại.

Bước 3: 

– Nhãn rửa sạch với nước muối, bóc vỏ bỏ hạt. 

 – Đun 2 – 3 muỗng đường phèn với 5 bát nước lọc, nấu cho đường phèn tan và để nguội.

Bước 4:

 – Cho nhãn vào nước đường đã đun, đun sôi lại rồi tắt bếp, để nguội. 

– Lấy khúc bạch đã đông ở trong tủ lạnh ra, cắt thành từng miếng vừa ăn theo ý thích. 

Bước 5: 

– Cho khúc bạch vào bát rồi đổ nước đường và nhãn vào, rắc hạnh nhân đã rang vàng lên và thưởng thức.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ và nấu xong bạn chỉ cần cho ra chén hoặc ly trang trí đẹp mắt là được, ngoài ra đối với các nguyên liệu có sẵn bạn có thể làm nhiều để trong tủ lạnh và có thể dùng được trong tuần.

Cách nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu được thực hiện hoàn tất rồi đấy. Bạn cũng có thể cho đá viên vào chén nếu thích ăn lạnh, sẽ rất ngon đấy!

Chúc bạn ngon miệng!

Tác giả:

Tin nên đọc