Cắm tăm vào con gà rồi làm điều này, bạn sẽ có một món ăn vô cùng ấn tượng

( PHUNUTODAY ) - Cắm 30 que tăm lên con gà, cách chế biến món gà thông minh của người Ấn Độ sẽ khiến ai nấy đều muốn làm thử.

 Gà có rất nhiều cách để chế biến như gà luộc , gà chiên, gà hầm… Thịt gà khi đã chặt ra rồi sẽ chế biến dễ dàng và nhanh chóng hơn nhưng cả nguyên con thì lúc nào cũng tốn thời gian chế biến hơn cả. 

Ấn Độ nổi tiếng với những món ăn chế biến từ thịt gà rất ngon và độc đáo. Cách chế biến món gà sau đây của người ấn độ sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy!

Đầu tiên, bạn làm sạch gà và chuẩn bị 30 cây tăm sạch. Sau đó, cắm 30 cây tăm này lên con gà. Bạn cần cắm tăm trải đều khắp cả con gà và nên cắm sâu vào bên trong

Người đàn ông chuẩn bị 3 con gà đã làm sạch, sau đó dùng rất nhiều que tăm cắm lên mình gà. Trông chú gà khi đó như một con nhím.

Cách làm này sẽ giúp thịt gà chín đều và thơm ngon hơn bởi vì các lỗ tăm giúp bột và gia vị thấm đều vào mình gà.

Tiếp đó, bạn chuẩn bị hỗn hợp bột mỳ trộn nước và gia vị rồi ngâm gà vào chừng 20 phút. 

Sau đó dùng một chiếc bát to, đập khoảng 20 quả trứng gà vào ngoáy đều, cho tiếp một ít gia vị vào đảo cùng.

Vớt gà ra, nhổ bỏ toàn bộ số tăm đã cắm. Bạn cho gà vào tô trứng, sau đó rắc bột chiên xù lên trên mình gà.

Chiên trong chảo dầu nóng, cho đến khi da gà giòn là được. Cách làm này sẽ giúp bạn có một món gà rất thơm ngon, béo ngậy.

Tác giả: Bảo Trâm