Nguyên liệu món bò xào nấm
200g thịt bò thăn
1 củ cà rốt
150 g nấm hương
100g nấm châm vàng
Hành lá, rau mùi: 100g;
3 quả ớt sừng
1 củ hành tây
Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn.
Cách nấu thịt bò xào nấm
Bước 1: Đầu tiên với thịt bò rử sạch để ráo nước sau đó thái miếng thật mỏng, ướp thịt với gia vị gồm: 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa tiêu, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn rồi bạn hãy để cho thịt ngấm gia vị trong khoảng thời gian từ10 -15 phút.
Bước 2: Với cà rốt nạo vỏ, rửa sạch thái lát mỏng, bạn cũng có thể tạo hình hoa cho đẹp mắt.
Bước 3: Với phần nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước thái miếng vừa ăn là được. Phần nấm trâm vàng: Cắt bỏ chân, tách từng cây nấm, rửa sạch, ngâm vào nước muối pha loãng 10-15 phút, bạn có thể ngâm chung với nấm rơm nhé, vớt ra rồi sau để khô nước.
Đối với các loại gia vị như hành lá mùi tàu, bỏ rễ, rửa sạch sau đó thái nhỏ là được. Với hành tây rửa sạch, lột vỏ thái múi cau và tách rời từng lớp. Với ớt sừng bạn hãy rửa sạch, thái lát.
Bước 4: Bạn hãy đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đó trút thịt bò đã ướp vào xào với lửa to, xào đến khi thịt chín tái rồi bỏ riêng ra đĩa.
Bước 5: Bạn hãy vận dùng chảo đó rồi cho thêm dầu ăn trong chảo cho cà rốt vào đảo nhanh tay, tiếp đến cho lần lượt nấm rơm rồi đến nấm trâm vàng vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn vẫn để lửa to đảo đều tay cho tất cả nguyên liệu chín đều.
Bước 6: Bạn hãy chờ cho cà rốt và nấm gần được nhanh tay trút thịt bò ở đĩa ngược vào trong chảo vào đảo cùng cho thêm hành lá rồi tắt bếp bỏ ra đĩa cùng gia đình thưởng thức.
Tác giả: