Chuẩn bị:
- Mì tôm hoặc mì trắng
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Tỏi thái lát
- 1 chén thịt gà xé nhỏ
- ½ chén nước cốt gà
- 1 muỗng canh tương ớt
- 3 chén bông cải xanh
- Cà rốt thái lát
- Ngô bao tử
- Ớt chuông xanh
Cách làm:
Bước 1: Ngâm mì vào nước đến khi sợi mì mềm thì đổ nước và để qua 1 bên.
Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo trên lửa lớn, thêm tỏi vào phi trong 30 giây để dầu có mùi thơm rồi hớt tỏi ra.
Bước 3: Thêm bông cải xanh, cà rốt, ớt chuông, ngô bao tử và thịt gà xé nhỏ vào đảo trong 2 phút.
Bước 4: Thêm mì, nước cốt gà và tương ớt vào đảo nhanh để gia vị thấm đều vào từng sợi mì.
Bước 5: Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho ra đĩa và thưởng thức.
Tác giả: M