Cho thứ này vào xào cùng với mì: Sợi mì dai ngon, thơm phưng phức hơn cả ngoài hàng

( PHUNUTODAY ) - Hãy bỏ túi mẹo xào mì dưới đây, đảm bảo bạn sẽ có tô mì thơm ngon mà không lo bị dính vào nhau hoặc dính chảo.

Chuẩn bị:

- 1 nắm mì

- Vài quả đậu cô ve (hoặc loại rau củ mà bạn thích)

- 2 cái xúc xích, 1 quả trứng, tỏi băm và hành lá thái hạt lựu.

- Gia vị: lượng dầu và muối, lượng nước tương, lượng dầu hào vừa đủ

Cách làm:

- Đậu cô ve rửa sạch, thái chéo. Xúc xích thái lát. Trứng đập ra bát, đánh tan.

- Đun sôi nước trong nồi với lửa, cho mì vào luộc mì trong 2 phút, không nên luộc lâu làm mì nát. Sau đó vớt mì ra, cho ngay vào bát nước lạnh để ngâm. Thêm bước ngâm mì này sẽ giúp mì dai hơn và cũng không bị dính vào nhau.

- Đậu cô ve cho vào nồi nước sôi chần gần chín.

- Trứng cho vào chảo tráng chín.

Dùng một cái chảo khác cho dầu ăn vào phi thơm tỏi cùng với hành tây xắt nhỏ. Sau khi tỏi và hành đã bay mùi thơm, hãy cho bông cải vào xào cùng.

Bạn hãy cho thêm tương ăn phở cùng xì dầu vào chảo rau và đảo đều. Đổ thịt đã chín tới trước đó vào chảo và đảo đều tay tới khi tất cả đều chín thì thôi. Khi này, bạn có thể cho trước trứng ra đĩa và rắc hạt tiêu lên trên.

Món mì xào cần có nước sốt nên bạn hãy trộn đều bột bắp vào một ít nước và đổ vào chảo, sau đó tiếp tục đảo đều. Để nước sốt có mùi vị hơn, hãy thêm các gia vị như tiêu, muối, đường.

Bước cuối cùng là cho mì ra đĩa, đổ chảo thịt, rau và nước sốt lên trên, xếp 2 đĩa trứng ra bàn và thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Tác giả:

Tin nên đọc