Mới đây, một đám cưới ở một vùng quê tại Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc được tổ chức hoành tráng với tiệc cưới gồm 150 bàn, phục vụ 1.500 khách khiến mọi người xôn xao.
Những thực phẩm sử dụng trong đám cưới toàn là đồ hiếm có khó tìm và vô cùng đắt đỏ, bao gồm bào ngư, hải sâm, cá hồi, cua biển, tôm…
Được biết, để đám cưới được diễn ra suôn sẻ, ngoài anh đầu bếp có kinh nghiệm hành nghề 20 năm nay thì còn có sự giúp sức của 15 phụ bếp và hơn 180 người dân địa phương xung quanh.
Đầu bếp cho biết anh từng phục vụ rất nhiều tiệc cưới trong suốt 20 năm nay nhưng đây là lần đầu tiên anh đứng bếp cho một bữa tiệc hoành tráng như vậy. Họ mất 2 ngày để chuẩn bị các món ăn cho đám cưới này.
Ngoài số lượng đầu bếp đông đảo, khoảng 80 người trong làng được huy động tới bê món ăn phục vụ khách. Họ phải luôn tay luôn chân mới bê kịp món ăn nóng hổi tới bàn khi khách đến.
Một người dân địa phương cho biết, 150 bàn tiệc vẫn chưa phải là tất cả. Thực tế ngày hôm trước, họ đã tổ chức ăn vài chục bàn rồi. Tổng cộng phải có đến gần 200 bàn tiệc như vậy. Số lượng đồ ăn bày ra nhiều đến độ sắp cả bàn dài không đủ, mọi người phải làm việc cật lực mới kịp phục vụ khách.
Tác giả: