Chữa dứt bệnh dạ dày dai dẳng bằng món canh bao tử heo nấu táo đỏ

( PHUNUTODAY ) - Các bệnh về dạ dày luôn là nỗi ám ảnh và gây ra những ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Không những thế nếu không được phát hiện và chữa trị sớm, các bệnh này sẽ phát triển nặng hơn.

Món ăn chữa dạ dày từ canh bao tử heo nấu táo đỏ, chúng ta có thể ăn mỗi ngày 3 lần, mỗi lần dùng một muỗng canh, hoặc cũng có thể dùng canh bất cứ lúc nào. Ngoài việc tốt cho dạ dày thì nó còn có tác dụng thuận khí khai vị, điều trị viêm loét dạ dày – tá tràng, đồng thời có tác dụng ích khí, dưỡng vị, thích hợp với những ai thận yếu nữa đấy. Ngoài món bao tử heo nấu táo đỏ chữa bệnh dạ dày hiệu quả thì các mẹ có thể làm món bao tử heo nấu tiêu hay bao tử heo hấp trứng cũng tốt đấy.

Công thức nấu canh bào tử heo đỏ

Bước 1: Sơ chế bào tử heo

- Bao tử heo rửa sạch rữa thật sạch với nước rồi dùng dao cạo sạch màng nhầy.

- Giữ nguyên bề trái, cho bột mỳ vào bóp thật kỹ để bao tử ra nhớt.

- Tiếp đến cho muối vào, bóp xát mạnh tay nhiều lần trước khi rửa lại.

- Cuối cùng là chần bao tử vào nước sôi, vớt ra rửa lại, chà chanh thật đều cho trắng, lộn ngược, dùng dao cắt bỏ bớt lớp mỡ bám bên ngoài.

Lưu ý là bước làm ao tử phải kỹ để không để lại mùi hôi hay nhớt nha các mẹ ạ. 

Bước 2: Sơ chế thật sạch các thành phần đi kèm.

Bước 3: Cho bao tử heo đã làm sạch vào nồi áp suất, thêm táo đỏ, gừng và một phần rượu hoa tiêu nhồi vào trong bao tử heo. Lấy phân nửa nguyên liệu còn lại thì ướp bên ngoài bao tử heo.

Bước 4: Thêm vào lượng để ngập qua bề mặt của bao tử cho thấm hết nhé các chị. Lưu ý là nước có thể nhiều một chút nhưng tránh thêm nước khi nấu nhé.

Bước 5: Đậy nắp lại, để lửa lớn, đợi đến khi nồi áp suất có hơi bốc ra và tiếp tục nấu thêm 20 phút trên ngọn lửa lớn rồi mới được tắt bếp. Các chị sẽ đợi đến khi khí trong nồi bốc hết ra thì mở nắp, tuỳ theo sở thích cá nhân, mà cho vào lượng vừa đủ sơn trà và đường nâu. Đậy nắp và nấu thêm 20 phút.

Bước 6: Sau khi khí trong nồi bốc hết ra thì mở nắp! Dùng kéo cắt bao tử heo thành miếng nhỏ, vừa tiện lợi lại vừa ngon! Nếu sau khi nấu xong mà nước canh hơi nhiều, có thể mở nắp, nấu trên lửa lớn để hút bớt nước nhé.

Quy tắc ăn uống cho người bệnh đau dạ dày

Việc ăn uống như thế nào cực kỳ quan trọng đối với người bệnh dạ dày. Bởi thực phẩm, cách chế biến thức ăn sẽ đóng góp nhiều vào hiệu quả chữa bệnh. Anh chị hãy thực hiện một số nguyên tắc sau:

Nên ăn thức ăn ninh, nấu, hấp nhừ, các loại thức ăn mềm, dễ tiêu hóa.

Không ăn quá no, không để bụng quá đói.

Không ăn thức ăn cay nóng, đồ chua, thức ăn nhiều dầu mỡ.

Không nên uống các thức uống có vị chua hoặc có gas.

Không uống bia, rượu, cà phê; không hút thuốc lá.

Tác giả:

Tin nên đọc