Da trắng trẻo, mịn màng như Ngọc Trinh nhờ ăn 5 loại thực phẩm này

( PHUNUTODAY ) - Ăn uống cũng ảnh hưởng rất nhiều đến làn da của bạn. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn 5 món ăn để có làn da trắng mịn màng như Ngọc Trinh nhé!

 1. Cải xoăn

Đây là nguồn chất xơ dồi dào, giúp quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt. Đồng thời, rau cải xoăn là loại thực phẩm có chứa lượng vitamin A, C, K cao cùng chất lutein và chất chống oxy hoá, giúp nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong, làm chậm quá trình lão hoá của da, giúp bạn luôn có một làn da hồng hào và trắng mịn.

Việc dùng rau cải xoăn như thực phẩm hàng ngày còn giúp cơ thể sản sinh ra collagen tốt cho da, khi đó bạn sẽ có một làn da với độ đàn hồi tốt và làn da căng mịn.

2. Cá

Các loại cá như cá hồi, cá thu, cá ngừ… là loại thực phẩm có lợi cho da. Bạn nên tạo cho mình thói quen dùng cá trong mỗi bữa ăn vì cá là nguồn Omega 3 và các Axit béo có khả năng chống viêm, giảm nếp nhăn và tránh tình trạng bít lỗ chân lông gây mụn nhọt ở nữ giới.

Trong thịt cá, đặc biệt là cá hồi có lượng một lượng lớn các vitamin A, D, Phốt pho, Mg, Zn… không chỉ cung cấp dưỡng chất cho cơ thể mà còn giúp da luôn căng mịn và hồng hào.

3. Mướp

Thực phẩm làm trắng da này đã trở nên vô cùng quen thuộc với phái đẹp trong những bữa ăn hàng ngày rồi. Ngoài việc dùng để nấu ăn, đắp mặt nạ từ mướp còn giúp bạn có một làn da trắng sáng rạng ngời nếu sử dụng thường xuyên.

Bạn chỉ cần gọt vỏ mướp rồi xay nhuyễn. Sau đó bạn trộn đều với một ít bột yến mạch để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Bạn thoa hỗn hợp lên mặt và thư giãn trong 15 phút.

Bước cuối cùng là rửa mặt lại với nước mát để giúp se khít lỗ chân lông. Áp dụng phương pháp này 2 – 3 lần/tuần để đạt hiệu quả dưỡng trắng da tối đa bạn nhé!

4. Đậu đỏ

Trong đậu đỏ có chứa sắt, kali và hàm lượng vitamin cao nên loại thực phẩm này không những làm da bạn trắng hồng mà còn giúp da bạn thêm săn chắc và không lo bị sạm đen do ánh nắng mặt trời.

Để dưỡng trắng da với đậu đỏ, bạn trộn đều hỗn hợp gồm 2 thìa bột đậu đỏ với 2 mật ong và 1 thìa nước cốt chanh. Sau đó bạn thoa hỗn hợp lên mặt trong 15 phút rồi rửa lại với nước. Bạn cũng có thể dùng hỗn hợp này để giúp cho vùng da ở cổ bớt nhăn nheo nữa đấy!

5. Bột yến mạch

Rất nhiều loại trái cây và rau xanh phổ biến đã được sử dụng để làm mặt nạ, nhưng bạn đã bao giờ thử đắp mặt nạ từ bột yến mạch? Bột yến mạch là một trong thực phẩm làm trắng da hiện quả, dưỡng ẩm và làm mềm mịn da.

+ Cách làm:

– Đầu tiên, nghiền ¼ cốc bột yến mạch chưa sơ chế trong máy xay cà phê cho đến khi mịn bột,

– Thêm 1 thìa rưỡi sữa chua nguyên chất và 2 thìa nhỏ mật ong.

– Trộn đều, rửa sạch và lau da rồi đắp hỗn hợp lên.

– Đợi sau 15 phút rồi rửa sạch, vỗ nhẹ da để làm da săn lại.

Tác giả:

Tin nên đọc