Điểm danh thực phẩm chống nắng từ bên trong bổ sung càng nhiều càng tốt

( PHUNUTODAY ) - Cà chua, cà rốt hay dưa hấu là những thực phẩm nên bổ sung để tăng khả năng chống nắng, làm chậm tốc độ lão hóa.

Dâu tây

Dâu tây là trái cây hàm lượng vitamin C cao và chất chống oxy hóa. Đây được coi là sản phẩm hỗ trợ chống nắng tốt nhất, hỗ trợ bảo vệ làn da khỏi tổn thương gốc tự do từ ánh nắng mặt trời và giúp da sáng khỏe, luôn căng mịn, đẹp từ trong ra ngoài.

Cà chua

Thường xuyên ăn cà chua giúp da ít nhạy cảm với tia cực tím. Do cà chua giàu lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Cà chua có thể thêm vào các món ăn hàng ngày hoặc ép thành nước uống hay thêm vào sinh tố.

Do cà chua giàu lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Việt quất

Việt quất chứa hàm lượng lớn anthocyanin, sắc tố có khả năng chống nắng, phục hồi hư tổn của da sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Bên cạnh đó, việt quất còn chứa hàm lượng lớn vitamin C, giúp làm chậm quá trình lão hóa, tăng sinh collagen, tăng độ đàn hồi, giúp da mịn màng, trẻ trung.

Trái cây có múi

Các loại trái cây có múi như cam, chanh, quýt, bưởi chứa hàm lượng lớn vitamin C, chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp chống nắng, bảo vệ da trước tác hại từ tia UV. Vitamin C trong các loại quả này giúp thúc đẩy sản sinh collagen, chống lão hóa cho da từ bên trong.

Vitamin C trong các loại quả này giúp thúc đẩy sản sinh collagen, chống lão hóa cho da từ bên trong.

Cà rốt

Beta-carotene và carotenoid trong cà rốt giúp bảo vệ da, chống lại tác hại của tia UV, ngăn ngừa hình thành vết rám nắng. Cà rốt chứa chứa hàm lượng lớn vitamin C và các chất chống oxy hóa, giúp trẻ hóa da từ bên trong.

Dưa hấu

Dưa hấu là loại quả có hàm lượng lycopene dồi dào, giúp chống nắng cho da từ bên trong. Ngoài ra, dưa hấu còn chứa nhiều vitamin A, C, E giúp làm đẹp, cải thiện sắc tố da.

Lựu

Chất chống oxy hóa và axit ellagic có trong trái lựu mang đến sự bảo vệ đặc biệt khỏi tia UVA và UVB của mặt trời. Đồng thời, lựu còn có khả năng làm tăng tác dụng bảo vệ của kem chống nắng lên đến 20%.

Trà xanh

Trà xanh àm giảm các tổn thương do tia UV, giảm viêm và tăng cường miễn dịch, bảo vệ da chống lại sự suy giảm collagen, giúp trẻ hóa làn da.‏ Trà xanh này còn chứa lượng polyphenol dồi dào, đặc biệt là hợp chất EGCG (epigallocatechin-3-gallate) có tác dụng làm giảm nguy cơ hình thành các khối u do tia cực tím gây ra. Khi bôi tại chỗ trên da, EGCG có thể làm dịu vết mẩn đỏ.

Tác giả: Hạ Anh