Dùng 1 nắm muối thả vào chảo mới mua, đảm bảo chảo sắt cũng thành chống dính, tha hồ chiên rán

( PHUNUTODAY ) - Chảo sắt thường khiến món ăn bị dính, nát và sát chảo. Vì thế đầu bếp mách bạn cách vô cùng đơn giản khi mới mua chảo về để có thể thỏai mái chiên rán, không sợ nát sau đây:

Dùng dầu dừa và muối

Chuẩn bị:

- Chảo bằng thép không gỉ

- Dầu dừa

- Muối ăn

- Khăn giấy

Cách làm:

Cho chảo lên bếp, để lửa ở mức cao vừa phải. Sau đó thêm 1 muỗng canh dầu vào chảo rồi đun nóng cho dầu dừa tan chảy.

Cho dầu dừa láng đều quanh chảo sau đó đổ hết dầu dừa thừa đi. Rắc một lớp muối vào chảo, đủ để phủ đều đáy chảo.

Sau đó, dùng khăn giấy chà lên dầu vào muối xung quanh chảo thật đều để đánh bóng khắp lòng chảo.

Dùng một khăn giấy sạch lau hết lượng dầu dừa và muối dư thừa. Lúc này, chảo của bạn đã sẵn sàng để chế biến món ăn mà không sợ chúng bị dính vào.

Lưu ý: Cách làm này không có công dụng lâu dài và bạn phải làm lại quy trình này khi cảm thấy thực phẩm bắt đầu dính trở lại.

Và khi nấu ăn, bạn vẫn phải sử dụng 1 ít dầu ăn hoặc bơ để chống dính. Tuy nhiên, đây chỉ là những bất tiện nho nhỏ để đổi lại cho bạn một chiếc chảo sạch và an toàn khi sử dụng.

Các mẹo nhỏ khác để rán không dính chảo:

- Sử dụng gừng: Sau khi chảo khô, trước khi đổ dầu vào chảo, hãy xát một lát gừng sống vào toàn bộ đáy và thành chảo. Gừng sống và dầu mỡ kết hợp lại sẽ tạo một màng trơn không để thực phẩm vào dính chảo.

- Dùng rượu nho hoặc giấm: Thay vì xát gừng, bạn cũng có thể cho vài giọt rượu nho đỏ (hoặc một ít giấm), tráng đều lên mặt chảo sau khi chảo đã nóng, sau đó mới cho dầu vào, đợi dầu sôi mới thả thực phẩm vào chiên rán.

- Muốn thực phẩm không dính chảo, trước khi rán nó, hãy rán 1 quả trứng trước (đảm bảo chỉ cho trứng vào chảo sau khi dầu đã sôi).

- Nếu trong khi rán, thực phẩm lỡ bị dính chảo rồi thì bạn có thể chữa bằng cách sau: Tắt bếp, nghiêng chảo cho dầu nghiêng sang 1 bên, đợi khi chảo nguội, thực phẩm sẽ tự bung ra, lúc này mới dùng xẻng lật.

- Riêng cá đã ướp muối, trước khi chiên rán, phải rửa lại bằng nước, chờ cho ráo rồi mới cho lên chảo.

Tác giả:

Tin nên đọc