Chảo chống dính là một loại vật dụng tiện lợi và phổ biến trong các căn bếp. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, chảo thường bị đánh bay lớp chống dính. Bạn đừng vội đi mua chảo mới. Chỉ với mẹo nhỏ dưới đây, bạn có thể biến "cải tạo" lại chiếc chảo cũ hoặc "hô biến" những chiếc chảo gang, chảo inox thành một chiếc chảo chống dính "xịn xò".
Cách 1:
Chuẩn bị:
- Chảo chống dính cũ, chảo gang hoặc chảo thép không gỉ
- Muối ăn
- Dầu dừa
- Khăn giấy
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng chảo sau đó cho 2 muỗng dầu dừa vào chảo, cầm cán chảo nghiêng đều để dầu phủ kín bề mặt chảo trong 30s.
Bước 2: Đem đổ bỏ dầu rồi cho tiếp một ít muối vào chảo.
Bước 3: Bây giờ, hãy dùng khăn giấy gấp dày lại, chà cho muối và dầu còn trong chảo quyện vào nhau. Nhớ chà cả đáy và thành chảo.
Bước 4: Lấy khăn giấy lau sạch chảo.
Vậy là bạn đã có một chiếc chảo thường nhưng chẳng hề thua kém chảo chống dính.
Cách 2:
Chuẩn bị:
- Chảo chống dính cũ, chảo gang hoặc chảo thép không gỉ
- Dầu ăn
- Giấm trắng
Cách làm:
- Làm sạch chảo, sau đó đổ một ít dấm trắng vào, đun nóng chảo lên.
- Dùng miếng bọt biển nhúng vào trong rồi thoa dấm đều xung quanh thành nồi. Sau khi thoa và chà vài lần, đổ bỏ dấm đi rồi rửa sạch với nước.
- Cho chảo lên bếp, đun với lửa lớn cho nước còn đọng lại trong chảo bốc hơi hết.
- Khi chảo nóng, hạ lửa vừa rồi đổ dầu ăn, sau đó láng cho dầu ăn bám đều khắp thành chảo hoặc nồi. Lúc này vẫn để nhiệt độ vừa trong 2-3 phút.
Sau thời gian này, tắt bếp, để nguội và đổ bỏ dầu ăn. Dùng nước rửa bát để rửa chảo.
Lưu ý: Sau một thời gian sử dụng, khi nào chảo bị dính trở lại, bạn thực hiện lại thao tác này đều được.
Tác giả: