Giúp thực phẩm không dính trên thân dao
Thức ăn trong khi cắt sẽ rất dễ bị dính vào thân dao gây ra nhiều phiền toái cho các bà nội trợ, do đó những chiếc dao có lỗ xuất hiện trên thân sẽ giúp chị em xua tan đi nỗi lo âu đó. Những chiếc lỗ tròn sẽ hạn chế tối đa các loại thực phẩm bám lại trên thành dao, sau khi cắt xong, chúng sẽ tự động rơi xuống, giúp cho thao tác sử dụng dao cắt dễ dàng và nhanh chóng hơn.
Làm khô dao
Sau mỗi lần nấu nướng chúng ta phải vệ sinh thật sạch dao làm bếp, nếu để trực tiếp lên thớt thì nước trên dao bếp khó khô, dễ bị gỉ sét theo thời gian. Do đó, nhà sản xuất dao đã đục một lỗ tròn ở góc trên bề mặt dao để nhắc nhở người dùng rằng lỗ này dùng để treo dao. Vì vậy, chúng ta có thể treo dao làm bếp trên móc hoặc giá đựng dao, không chỉ đóng vai trò làm khô nước trên dao mà còn giúp tiết kiệm không gian cất giữ trong bếp.
Loại bỏ đuôi ốc
Có một món ăn cổ điển được gọi là ốc xào. Trước khi xào ốc, bạn cần dùng nhớt cắt bỏ phần đuôi của ốc, quá trình này tốn nhiều thời gian và công sức. Nếu không có kìm ở nhà thì sao? Con dao làm bếp có thể trở nên hữu dụng vào lúc này. Đầu tiên chúng ta đặt dao làm bếp trên thớt, đặt đuôi ốc vào lỗ tròn của dao làm bếp rồi gõ vào mặt sau của một con dao làm bếp khác, đuôi ốc rất dễ bị văng ra. Trong tích tắc, một đĩa ốc đã nhanh chóng được chế biến, nhanh hơn nhiều so với cách làm truyền thống.
Băm thịt dễ dàng
Nếu bạn muốn làm bánh bao hoặc bánh thịt hấp tại nhà thì nhân thịt đương nhiên là một nguyên liệu không thể thiếu. Nhưng băm thịt không phải là một công việc dễ dàng, dùng một tay để băm thịt rất lâu, thực sự thì rất mỏi tay, lúc này chúng ta tìm một chiếc đũa và đưa nó qua lỗ tròn của dao bếp. Giữ con dao làm bếp bằng một tay, và tay kia cầm đầu đũa. Ngoài băm thịt, bạn cũng có thể dùng cách này để băm tỏi và các loại rau củ.
Cách bảo quản dao làm bếp
1. Nhớ rửa sạch sau mỗi lần sử dụng để tránh cặn thức ăn bám trên đó. Nếu có mỡ hoặc mùi thịt, bạn có thể dùng xà phòng rửa bát để làm sạch.
2. Sau khi sử dụng dao nhà bếp trong một thời gian dài, lưỡi dao hiển nhiên sẽ bị xỉn màu, vì vậy việc đánh bóng thường xuyên có thể giữ cho dao làm bếp luôn sắc bén và kéo dài tuổi thọ.
3. Ngoài trường hợp thớt cần tách riêng thực phẩm sống và chín, dao làm bếp cũng vậy, không dùng dao làm bếp để cắt thực phẩm sống và chín chung cùng lúc, nếu không sẽ gây nhiễm khuẩn chéo.
Tác giả: Mộc
-
Đặt một lọ gạo trong tủ quần áo, tưởng "dở hơi" biết lý do ai cũng làm vội
-
Bóp kem đánh răng vào gừng, meọ hay mang đến lợi ích lớn nhưng ít người biết
-
Nhỏ dầu gió lên tỏi: Mẹo hay giải quyết nhiều vấn đề nhà nào cũng gặp phải
-
Con mèo đang đi lên hay đi xuống: Câu trả lời cho biết khả năng đặc biệt của bạn
-
Dùng nước lã luộc gà là sai: Thêm thứ này vào gà mềm ngọt, không biết quá phí