Nhìn vào màu sắc khi chọn cà chua
Khi mua cà chua muốn biết đó có phải là cà chua chín tự nhiên hay không ban nên nhìn vào phần vỏ của nó. Thông thường có màu đỏ, vỏ căng mọng và có những nhũ lấm tấm ở thịt quả qua vỏ nếu bạn để ý kĩ, khi sờ vào có cảm giác hơi mềm đó chính là cà chua ngon.
Ngoài ra, khi bạn bổ quả cà chua ra sẽ thấy có hạt màu trắng chứ không phải màu xanh, ruột chín đỏ và có bột.
Bạn cũng nên lựa chọn những quả cà chua quả đỏ hồng, cầm còn chắc tay. Không chọn những quả đã mềm vì nó rất nhanh hỏng và có thể đã bị dập ủng bên trong.
Kiểm tra phần cuống cà chua
Khi mua cà chua muốn chọn quả chín tự nhiên tươi ngon, Bạn có thể quan sát kĩ cuống của quả. Nếu cuống còn tươi xanh, dùng tay kéo nhẹbvẫn dính chặt vào thân quả tức là quả chín tự nhiên.
Nếu như bạn quả cà chua giấm bằng thuốc hóa học thường cứng, không có mùi thơm và không đỏ mọng. Khi chế biên, cà chua chín giấm thường rất lâu nhừ, khi nhừ thì chỉ có ít bột và màu đỏ nhợt nhạt.
Phân biệt cà chua bị phun hóa chất nhiều
Một trong những mẹo chọn cà chua ngon tự nhiên và không có chất độc hại quả bao giờ cũng to, bóng đều, không cuống vì sử dụng chất bảo quản rất lâu.
Với những quả cà chua giấm bằng thuốc hóa học thường cứng, không thơm và không đỏ mọng. Khi nấu, quả cà chua chín giấm thường rất lâu nhừ hoặc khi nhừ thì chỉ có ít bột và màu đỏ nhợt nhạt và cứng ngày cả khi vỏ chín đỏ.
Mẹo giúp bảo quản cà chua được lâu
Một trong những cách giúp bạn bảo quản cà chua là loại quả rất khó để được lâu vì nó có vỏ mỏng và nhiều nước. Muốn bảo quản tốt, bạn nên để cà chua ở nơi khô ráo thoáng mát, nên để ở nhiệt độ phòng, tránh để trong túi nilon vì nó rất kín và hấp hơi. Như vậy cà chua sẽ để được từ 2 – 3 ngày.
Ngoài ra, khi bạn muốn cà chua chín nhanh hơn thì bảo cà chua vào túi với 1 quả táo là cà chua sẽ chín nhanh hơn rất nhiều.
Tác giả: