1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 100g đỗ xanh
- Rổ inox
- Nước
- Khăn phủ
- Nồi ủ hoặc chậu
2. Cách làm giá đỗ bằng rổ thưa
Bước 1:
Đỗ xanh nhặt sạn, rửa sạch rồi bạn ngâm qua đêm khoảng 8 tiếng.
Bước 2:
Cho đỗ xanh đã ngâm vào rổ rồi dùng một chiếc khăn phủ lên cùng một chiếc đĩa. Cho cả chiếc rổ vào chậu hay 1 chiếc nồi.
Bạn cần lưu ý, muốn giá đỗ mập mạp, cần phải nén thêm lên trên chiếc đĩa đã nén trước đó những chai nước (chai nhựa cho nước vào), rồi đặt vào góc nhà mát và không có nhiều ánh sáng.
Mỗi ngày, tiến hành nhúng rổ đỗ vào nước khoảng 15 phút rồi nhấc rổ ra, cho vào ủ tiếp.
Bước 3:
Sau khoảng 3-4 ngày bạn đã có thế thu hoạch giá đỗ được rồi. Rễ của cây giá đỗ ở đáy rổ bạn có thể cắt rễ rất dễ dàng.
Chúc các bạn làm giá đỗ thành công nhé!
Tác giả: