Nguyên liệu món tôm chiên bơ tỏi
500g tôm sú hoặc tôm càng xanh
1 chén bột bắp
1 miếng bơ mặn
4 muỗng canh dầu ăn
Vài nhánh tỏi to
2 muỗng canh xì dầu
1 muỗn canh mật ong
Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu.
Cách làm tôm chiên bơ tỏi ngon
Bước 1: Trước tiên bạn rửa sạch tôm rồi bóc vỏ rửa lại để cho khô nước là được. Sau đó bạn hãy cho tôm vào bát rồi thêm chút muối, bột ngọt và tiêu xay. Để khoảng 15-20 phút cho tôm ngấm gia vị. Với tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Tiếp đó bạn hãy bắc chảo lên bếp, đun nóng với 4 muỗng canh dầu ăn. Khi chờ cho chả nóng bạn hãy, đổ bột bắp ra chén, lấy tôm đã ướp lăn vào bột, chú ý lăn đều các mặt. Rồi bạn hãy thả tôm vào chảo chiên chín vàng giòn, gắp ra xếp vào dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu và chiên tôm cho tới hết.
Bước 3: tiếp đó, bạn hãy lấy 1 chảo khác bắc lên bếp đun nóng, sau đó thả miếng bơ vào đun tan chảy. Khi bơ đạt độ nóng vừa phải thì cho tỏi băm vào phi vàng thơm nức rồi cho tôm vào lăn qua lăn lại nhiều lần cho bơ ngấm vị bơ. Bạn có thể nêm thêm chút xì dầu, bột ngọt và 1 muỗng canh mật ong, đảo nhanh cho tất cả hòa quyện vào nhau ngấm đều gia vị rồi tắt bếp đi.
Bước 4: Sau cùng bạn hãy cho món tôm chiên bơ tỏi dùng ngay khi vừa chế biến xong để cảm nhận độ giòn tan, vị bơ tỏi thơm nồng của món ăn quyện vào thịt tôm chắc chắn sẽ làm ai cũng thích thú. Món tôm chiên bơ tỏi có thể ăn cùng bánh mì hoặc ăn cùng một số loại sa lát.
Tác giả: