Mẹo chọn ổi giòn ngon mà người bán hàng không bao giờ để lộ

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết này bạn có thể dễ dàng chọn được những quả ổi thơm ngon theo sở thích của mình.

Nhìn hình dáng

Khi chọn ổi bạn nên nhìn vào hình dáng của quả ổi, chúng phải đến độ chín ở mức vừa đủ, không quá ương xanh, hoặc không quá chín nẫu, hình thức đã phát triển ở mức đầy đủ, nhìn quả ổi cân đối, hài hòa về hình dáng.

Nhìn vào vỏ ổi

Một trong những mẹo chọn ổi quan trọng là nhìn vào vỏ của quả ổi. Một quả ổi ngon biểu bì thường có vân, sần sùi lồi lõm một chút. Nếu bạn thấy những quả có gợn sóng nhẹ, khe rãnh nhiều hơn chính là những trái ổi ngon, nhìn vào thấy da sần thì chọn trước vì đó là trái ổi có phần thịt nhiều hơn phần hạt.

Nếu bạn thấy những quả ổi có vỏ trơn nhẵn, nhìn mỏng mềm mướt, thiếu cảm giác rắn rỏi, là chất ổi sẽ nhạt, độ ngọt ít, không ngon.

Nhìn vào màu sắc

Mẹo chọn ổi ngon là bạn hãy nhìn màu vỏ ổi quá xanh, chưa có ánh vàng nghĩa là chưa đủ độ chín vừa ăn. Với những quả ổi càng xanh thì vị càng chát, chất ổi cứng, khó ăn.

Bạn nên chon những quả ổi có màu sắc ổi ngon là màu xanh nhạt ngả vàng nhẹ, tùy từng giống ổi mà khi chín sẽ có màu vỏ khác nhau. Nhưng khi chọn trong số những quả ổi cạnh nhau, thì bạn nên chọn màu da ổi đủ chín tới, hoặc độ chín dựa vào sở thích của bạn.

Dựa vào cuống và lá ổi

Những quả ổi tươi ngon, thơm giòn đều có cuống nhỏ màu nâu xanh, không khô héo và còn nguyên lá.

Không nên chọn quả không có cuống hoặc quả có cuống héo, đen hay xỉn màu.

Dựa vào độ mềm hay cứng của quả ổi

Khi mua ổi, nên bóp nhẹ để cảm nhận độ cứng. Nếu quả cứng cho thấy ổi tươi mới; quả mềm cho thấy ổi quá chín hay có khả năng bị hư bên trong. Ổi càng mềm càng cho thấy để lâu ngày bị héo hoặc chín quá nhiều.

Tác giả:

Tin nên đọc