Mẹo làm đá bào lâu tan hơn trong những ngày hè

( PHUNUTODAY ) - Đá bào sẽ lâu tan hơn nhờ có hai nguyên liệu đơn giản trong nhà bếp.

Mùa hè, những món ăn như sinh tố, sữa chua đánh đá, chè... rất cần đến đá bào (đá xay). Tuy nhiên, cũng vì thời tiết quá nắng nóng nên đá bào vô cùng nhanh tan. Thậm chí chỉ bỏ ra ngoài một lúc là tan hết. Với 2 mẹo nho nhỏ giúp đá bào sẽ lâu tan hơn được bình thường, đảm bảo chị em xem thích.

Cách 1: Thêm đường

Chuẩn bị:

- 200ml nước

- 30g đường 

Cách làm:

Hoà 200ml nước với 30g đường. Sau đó để cho nước hòa đường này đông đá hoàn toàn.

Đem đá ra xay. Đảm bảo với đá có chút đường này sau 30 phút vẫn chỉ tan một chút xíu.

Cách 2: Thêm muối

Chuẩn bị

- 200ml nước

- 30g muối

Cách làm:

- Hòa tan 200ml nước với 30g muối

- Đem nước muối đã hòa tan bỏ vài tủ lạnh chờ đông

- Đem đá xay ra

Chúc các bạn thành công

Tác giả:

Tin nên đọc