Mẹo làm nem rán giòn rụm, để lâu không ỉu với 5 loại vỏ bánh đa nem khác nhau

( PHUNUTODAY ) - Khi làm nem rán, mỗi loại vỏ bánh đa nem sẽ cho ra một hương vị khác nhau. Bạn có thể chọn loại phù hợp với khẩu vị để cho ra thành phẩm thơm ngon, giòn rụm.

Vỏ bánh đa nem là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hương vị và độ giòn của chiếc nem. Muốn nem ngon, bạn cần chọn đúng loại vỏ bánh đa nem ngon.

Phần nhân nem thông thường sẽ có các nguyên liệu như thịt lợn xay, miến, mộc nhĩ, nấm hương, một số loại rau củ.

Khi gói nem, bạn cần chọn đúng loại bánh đa nem để phần vỏ không bị bục, rách và có độ giòn như ý muốn.

Vỏ bánh đa nem truyền thống

Vỏ bánh đa nem truyền thông thường khá mềm, mỏng. Tuy nhiên, với thời tiết hanh khô, bánh đa nem loại này sẽ khá giòn, cần làm ẩm trước khi gói. Ngoài ra, vỏ nem sẽ có chút mặn. Với loại này, vỏ nem gián lên sẽ vàng giòn, ăn ngay rất ngon nhưng nếu dùng để cấp đông thì phần vỏ dễ bị xỉn màu, bị bục và nhanh ỉu.

Để tạo màu sắc đẹp cho vỏ nem, tăng độ giòn, bạn nên phết một ít nước hàng pha loãng, giấm hoặc bia lên bánh bánh đa nem. Ngoài ra, nên rán 2 lần để tăng độ giòn.

Vỏ bò bía

Vỏ bỏ bía có ưu điểm là mềm, dẻo nên khi gói không cần làm ẩm trước. Ngoài ra, loại vỏ này rán lên sẽ có màu vàng đẹp mắt. Tuy nhiên, vỏ bò bía sẽ có chút ngọt và cũng dễ ngậm dầu, ăn dễ bị ngán.

Mỗi loại vỏ bánh đa nem sẽ cho ra một hương vị, độ giòn khác nhau cho món nem rán.

Vỏ nem rế

Vỏ nem rế rán lên sẽ có độ giòn nhưng cũng khá ngấm dầu. Có thể dùng vỏ này để lót bên trong vỏ nem truyền thống, tạo thêm độ giòn cho nem rán.

Vỏ ram

Hiện nay, nhiều người chuộng sử dụng vỏ ram để gói nem vì loại vỏ này có độ dai, không dễ bục rách. Vỏ ram cũng nhạt vị, không bị mặn như vỏ truyền thống.

Nem gói bằng vỏ ram khá giòn, có màu vàng đẹp, có thể dùng để trữ đông.

Tùy theo cơ sở sản xuất mà một số loại vỏ ram sẽ hơi dày, rán lên cảm giác hơi cứng chứ không phải giòn rụm.

Tùy vào sở thích, bạn có thể chọn loại vỏ bánh đa nem phù hợp để làm nem rán.

Vỏ nem Cầu Bố

Loại vỏ nem này thường có kích thướng lớn, bánh khô hơi lồng phồng, chiếm diện tích lớn chứ không được ép chặt như vỏ ram. Loại vỏ này có cảm giác khá giòn và dễ vỡ. Trước khi sử dụng, cần phải làm ướt vỏ bánh cho dễ gói.

Nem gói bằng vỏ nem Cầu Bố rán lên khá giòn, màu sắc đẹp nhưng không giữ được độ giòn quá lâu.

Tác giả: Thanh Huyền