Mẹo nhỏ giúp giảm 50% lượng ga khi nấu ăn, chị em dùng "thả ga" cũng không lo tốn kém

( PHUNUTODAY ) - Để tiết kiệm ga trong nấu nướng, chị em có thể tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây.

Điều chỉnh ngọn lửa vừa phải

Để tiết kiệm ga trong quá trình nấu nướng, bạn cần chú ý đến ngọn lửa. Khi nầu, chỉ cần để lửa vừa với đáy nồi là được, không nên để lan ra ngoài. Ngon lừa vừa phải giữ cho nồi có đủ nhiệt lượng để làm chín thức ăn. Lửa quá to vừa tốn ga lại khiến đồ ăn dễ bị cháy.

Thường xuyên vệ sinh bếp gas

Sau khi nấu, bạn nên vệ sinh bép sạch sẽ để loại bỏ những cặn bẩn làm bít các lỗ khí dẫn ga. Nếu bếp bị bẩn, lỗ khí bị bít khiến ga không ổn định, lửa cháy không đều. Từ đó, thức ăn sẽ lâu chín hơn và tốn nhiều ga hơn.

Chọn dụng cụ nấu phù hợp

Để không làm hao tổn nhiệt năng, bạn cần chọn nồi/xoong phù hợp với lượng thức ăn cần nấu. Hạn chế nấu quá ít thức ăn trong một chiếc nồi lớn gây lãng phí ga. Nếu cần làm các món hầm hoặc ninh xương, hãy dùng nồi áp suất vừa giúp thức ăn nhanh chín, không tốn thời gian và tiết kiệm được rất nhiều ga.

Khóa bình gas sau khi nấu ăn

Sau khi nấu ăn, bạn nên khóa bình ga lại. Việc này giúp hạn chế lượng ga bị thất thoát ra ngoài, vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tránh bị rò rỉ ga gây tai nạn cháy nổ.

Không nên bật tắt bếp nhiều lần trong khi nấu

Trước khi nấu ăn, bạn nên chuyển bị sẵn tất cả các nguyên liệu và lên kế hoạch nấu món gì trước, món gì sau. Như vậy quá trình nấu sẽ nhanh hơn. Bạn cũng sẽ không phải bật tắt bếp liên tục mà chỉ cần cho thức ăn vào nồi và nấu. Việc bật tắt bếp nhiều lần có thể là nguyên nhân gây hao tổn lượng ga nhiều hơn.

Dùng vòng chắn gió cho bếp gas

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại vòng chắn gió (hay còn gọi là kiềng tiết kiệm ga) làm bằng kim loại dùng để bao quanh đầu đốt. Sản phẩm này giúp lượng nhiệt năng của bếp không bị tản ra ngoài và tiết kiệm được kha khá ga trong quá trình nấu nướng.

Tác giả:

Tin nên đọc