Mẹo xào giá đỗ vừa ngọt vừa giòn lại giàu dinh dưỡng, ăn bao nhiêu cũng không biết chán

( PHUNUTODAY ) - Giá đỗ xào là món ăn vừa đơn giản lại nhiều dinh dưỡng, hãy thử bắt tay làm món giá đỗ xào với công thức đơn giản sau đây:

Cách xào giá đỗ với lòng gà

1 bộ lòng gà

300g giá đỗ xanh

1 thìa cà phê bột ngô

1 củ hành khô

Rau mùi, hành lá

Gia vị: dầu ăn, hạt tiêu, mì chính, muối, nước mắm

Cách làm

- Lòng gà, gan gà, mề gà làm sạch, đem bóp với muối để khử mùi hôi hoặc rửa qua một lần với giấm, chanh. Sau đó, rửa lại bằng nước lạnh, rồi thái mỏng gan, mề gà và lòng gà cắt khúc, ướp cùng với bột bắp, mì chính, gia vị.

- Giá đỗ rửa sạch, để ra rổ cho ráo. Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng; hành lá nhặt và rửa sạch rồi thái nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho 1/2 phần hành khô vào phi thơm. Khi hành vàng đều thì trút gan, mề, lòng gà vào xào với lửa to và đảo nhanh tay để bộ lòng được mềm, giòn mà không dai rồi cho ra đĩa.

- Sau đó, cho tiếp dầu ăn vào đun nóng, thêm chỗ hành khô còn lại vào phi thơm và đổ giá vào xào với lửa lớn, nêm nếm gia vị rồi cho gan, mề, gà cùng hành tươi vào đảo đều, tắt bếp. Cuối cùng, múc giá đỗ xào lòng gà ra đĩa, rắc hạt tiêu, thêm vài lát ớt thái lát, rau mùi lên trên và thưởng thức khi nóng.

2. Giá đỗ xào gà nấm

Nguyên liệu:

200g thịt ức gà

100g giá đỗ

30g nấm hương

1 cây hành lá

45ml dầu ăn

15ml dầu mè

30ml rượu nấu ăn

30ml dầu hào

Một ít muối, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1

Thịt ức gà rửa sạch thái lát, ướp thịt với chút nước tương, rượu nấu ăn trong khoảng 20 phút. Hành lá cắt khúc, nấm hương thái lát. Giá đỗ rửa sạch.

Bước 2

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gà vào xào săn rồi trút ra bát. Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm nấm và hành vào xào khoảng 20 giây.

Bước 3

Đổ giá đỗ và rượu nấu ăn vào đảo nhanh sau đó thêm dầu hào, muối, dầu mè, hạt tiêu vào đảo đều.

Bước 4

Đổ gà vào xào chung khoảng 10 giây cho các nguyên liệu kết hợp là được.

Gà xào giá đỗ là một món ăn dễ làm ngon miệng và giàu dinh dưỡng. Từng cọng giá đỗ mập trắng giòn ngọt ăn cùng thịt gà và nấm hương mềm thơm rất vừa miệng.

Thời gian chế biến món ăn này chỉ khoảng 15 phút thôi nên rất thích hợp cho những ngày bận rộn.

Chúc bạn ngon miệng!

Tác giả: Mộc