Nguyên liệu cho món canh tôm rau ngót
Rau ngót: 1 mớ khoảng 500g
Thịt lợn xay: 200g
Tôm tươi bóc nõn: 200g
Hành khô băm nhỏ: 1 củ
Muối: 1 thìa cà phê
Hạt nêm: 1 thìa cà phê
Hạt tiêu: 1/3 thìa cà phê
Dầu ăn: 2 thìa canh
Cách nấu canh tôm rau ngót
Bước 1: Với rau ngót tuốt lá, rửa sạch, vò nhẹ. Với tôm bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi. Với món hành khô làm sạch, băm nhuyễn.
Bước 2: Bạn hãy cho tôm thịt với gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu trong vòng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
Bước 3: Bạn cho ít dầu ăn vào chảo rồi đem phi thơm hành khô, cho thịt lợn xay và tôm vào xào chín tới rồi bạn hãy phi thơm hành để làm món canh rau ngót nấu tôm thịt thêm hoàn hảo.
Bước 4: Sau đó, cho rau ngót vào xào cùng, cho hạt nêm ngấm đều với rau và tôm thịt. Sau đó, bạn cho khoảng 2 bát con nước lọc vào nồi rau ngót, đun đến khi sôi thì nêm thêm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp và múc ra bát.
Lưu ý khi nấu món canh tôm rau ngót
Khi ban nấu món canh tôm với rau ngót bạn nên vò nát để món canh sẽ ngon và hấp dẫn hơn. Món canh rau ngót khi nấu xong thì bạn nên múc ra bát luôn rồi thưởng thức khi con nóng giúp cho món ăn thơm ngon hoàn hảo. Món canh tôm rau ngót có thể sử dụng tôm khô thay thế nhưng sẽ kém ngon ngọt hơn tôm tươi.
Tác giả: