1. Công ty Nhiêu Lộc:
- Thịt ba chỉ rút sườn giá 98.000 đồng/kg.
- Thịt ba chỉ lạng sườn 92.000 đồng/kg.
- Nạc đùi heo 80.000 đồng/kg.
- Nạc vai heo 77.000 đồng/kg.
- Ba chỉ sườn và da 83.000 đồng/kg.
2. Công ty thực phẩm Hữu Nghị:
Sản phẩm của công ty được bán theo thùng, cụ thể:
- Chân giò trước nguyên cái 60.000 đồng/kg.
- Chân giò cắt lát 51.000 đồng/kg.
- Thịt heo xay 64.000 đồng/kg.
- Đùi heo 93.000 đồng/kg.
- Nạc dăm 103.000 đồng/kg.
- Sườn non 85.000 đồng/kg.
- Sườn sụn heo 84.000 đồng/kg.
- Cốt lết 78.000 đồng/kg.
- Xương ống heo Ba Lan 33.000 đồng/kg.
3. Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Thiên Bút:
- Thịt cốt lết heo Canada 95.000 đồng/kg.
- Sườn heo Ba Lan 100.000 đồng/kg.
- Sườn heo Mỹ 120.000 đồng/kg.
- Bắp giò heo Canada chỉ 80.000 đồng/kg
- Chân giò trước của Ba Lan 60.000 đồng/kg
- Ba rọi heo không da của Mỹ 125.000 đồng/kg.
Theo đại diện của Công ty Thiên Bút, giá trên là giá bán lẻ đã áp dụng khuyến mãi khuyến mãi mạnh và cửa hàng miễn phí ship hoàn toàn trong mùa dịch. Công ty có cửa hàng tại TP.HCM số 34 Đoàn Giỏi, Sơn Kỳ, Tân Phú; cửa hàng tại Quốc lộ 50 (tổ 8, ấp 5, Phong Phú, Bình Chánh); cửa hàng thứ 3 tại ấp Bình Tiên 2, Đức Hòa Hạ, Đức Hòa, Long An.
4. Các cửa hàng Bách Hóa Xanh:
Thịt heo đông lạnh được nhập khẩu từ Nga, Mỹ, Canada, Ba Lan đều được bán với giá vô cùng phong phú.
- Thịt cốt lết heo nhập khẩu từ Brazil, Mỹ và Canada được bán đồng giá 140.000 đồng/kg.
- Sườn non heo nhập cũng từ 3 thị trường nói trên bán lẻ giá 149.000 đồng/kg.
- Thịt ba rọi heo có da 169.000 đồng/kg.
5. Nhà nhập khẩu thực phẩm LaMaison:
- Thịt cốt lết heo Canada 169.000 đồng/kg
- Ba rọi Ba Lan 165.000 đồng/kg
- Sườn non nguyên tảng Canada 160.000 đồng/kg
6. Lotte Mart:
- Thịt thăn nhập ngoại 161.000 đồng/kg.
- Thịt cốt lết heo 156.000 đồng/kg hoặc 132.000 đồng/kg tùy loại.
- Thịt đùi heo 125.000 đông/kg hoặc 150.000 đồng/kg tùy loại.
Bên cạnh chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh và các địa chỉ nói trên, thịt heo đông lạnh được nhập khẩu từ các nước được bán ra với giá vô cùng hợp lý, cụ thể tại các cửa hàng phân phối thịt nhập khẩu của các công ty Bảo Minh An (Lê Văn Sỹ, P.13, Q.3, TP.HCM), chuỗi cửa hàng SatraFood, An Nam Market,....
Một số lưu ý để lựa chọn thịt heo chất lượng:
- Nhận biết thịt ướp hoá chất: Thịt này sẽ có màu khá đẹp mắt, nhưng khô, thớ thịt săn, sờ không dính tay, cắt ra bên trong nhũn nhão và có mùi, không có độ đàn hồi khi ấn ngón tay.
- Không nên chọn thịt nạc quá nhiều: Thịt có lớp nạc sát da, đỏ tươi là do được tiêm một loại chất kích thích sinh trưởng, không tốt cho sức khỏe
- Chọn thịt ngon: Thịt khô, không nhớt, mùi và màu sắc bình thường, khối thịt rắn chắc, đàn hồi cao, khi ấn vào thịt tạo thành vết lõm và khi nhấc tay ra không để lại vết lõm.
Tác giả: