Thành phần của vỏ bưởi chứa lycopene nên vỏ bưởi còn ngăn ngừa ung thư do tia cực tím gây nên. Vì thế vỏ bưởi có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, giảm các nếp nhăn, nám, tàn nhang trên mặt.
Vitamin A, C có trong vỏ bưởi và đặc tính chất chống oxy hóa mạnh, duy trì độ ẩm cho da, giúp da lúc nào cũng căng mịn. Đặc biệt vào mùa hanh khô như thế này, không bao giờ lo da bị nẻ.
Tắm trắng bằng vỏ bưởi cũng là cách được nhiều chị em tin dùng. Thái nhỏ vỏ bưởi rồi phơi khô, dùng nấu nước để tắm sẽ giúp da mềm mịn và trắng sáng chỉ sau vài lần tắm.
Trong sữa tươi có hàm lượng axit lactic dồi dào giúp trị vết trị mụn thâm trên da, cân bằng độ ẩm và giúp da sáng hồng, mềm mịn. Sữa tươi đông đá khi chườm lên mặt cũng giúp da thêm săn chắc, tăng độ đàn hồi và làm chậm quá trình lão hóa.
Nguyên liệu:
- Vỏ 1 quả bưởi
- 1 muỗng muối hạt
- Nước lọc
- Khăn mặt sạch
Cách làm:
– Vỏ bưởi đem rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào nồi nhỏ chứa khoảng 1 lít nước, đun sôi lên để vỏ bưởi tiết hết tinh dầu ra. Sau đó, thêm 1 muỗng muối hạt vào và khuấy đều.
– Lấy một chiếc khăn trùm kín lên đầu, từ từ cúi mặt xuống nồi nước và điều chỉnh khoảng cách vừa phải.
– Xông khoảng 10 – 15 phút là được. Dùng bông tẩy trang thấm khô nước còn đọng trên mặt.
Mặt hết mụn, sạch vết thâm nhờ kết hợp mát xa với sữa tươi để đông đá
Trong sữa tươi có hàm lượng axit lactic dồi dào giúp trị vết trị mụn thâm trên da, cân bằng độ ẩm và giúp da sáng hồng, mềm mịn. Sữa tươi đông đá khi chườm lên mặt cũng giúp da thêm săn chắc, tăng độ đàn hồi và làm chậm quá trình lão hóa.
Cách làm:
– Lấy một bịch sữa tươi không đường đổ vào khay làm đá, để đông trong tủ lạnh khoảng vài tiếng là dùng được.
– Dùng đá sữa tươi mát xa lên da, đặc biệt là vùng tập trung nhiều mụn đầu đen như mũi và hai bên cánh mũi.
– Mát xa đá sữa tươi trên mặt giúp căng da, se khít lỗ chân lông, kích thích tuần hoàn máu, xóa nếp nhăn và đẩy lùi lão hóa.
– Kết hợp xông mặt bằng vỏ bưởi và mát xa đá sữa tươi lên mặt khoảng 2 lần/tuần, làn da bạn sẽ luôn tươi trẻ căng bóng mà không cần dùng đến mỹ phẩm đắt tiền.
Tác giả: