Muốn nước lẩu trong veo, ngọt lừ không cần mì chính, chị em nhất định phải làm điều này

( PHUNUTODAY ) - Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp chị em có được nồi nước lẩu thơm ngon, ưng ý.

Chọn nguyên liệu

Việc đầu tiên chính là chọn được nguyên liệu tươi ngon nhất.

Với nước dùng gà và lợn, bạn nên sử dụng xương hom và xương đuôi để ninh lấy nước.

Lẩu gà có thể cho thêm sả, dứa, cà chua, thuốc bắc, nấm hương, ăn kèm với ngải cứu, rau muống, cải thảo.

Lẩu bò lợn thì nên thêm gừng, hành tím nướng, các gia vị như quế chi, thảo quả, hoa hồi sẽ giúp nước lẩu dậy mùi, không bị hôi của thịt bò.

Lẩu hải sản thích hợp với dứa, gừng, sả, sa tế...

Thời gian nấu nước lẩu

Tùy vào từng loại lẩu mà thời gian nấu nước dùng sẽ khác nhau. Chẳng hạn, đối với xương gà, xương lợn, bạn cần ninh trong vòng 4-8 giờ; ninh xương bò thì cần 8-10 giờ; nước dùng lẩu hải sản chỉ nên nấu trong khoảng 45 phút.

Trước khi nấu, nên trần xương qua nước sôi để nước dùng trong hơn. Khi ninh nên để lửa nhỏ, sôi lăn tăn. Trong quá trình đun, phải vớt hết bọt ra để lẩu không bị đục.

Khắc phục nước dùng bị đục

Nếu chẳng may nước dùng bị đục, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau để xử lý

Lòng trắng trứng đánh tan cho vào nồi nước dùng nguội sau đó đặt lên bếp vừa đun vừa khuấy đều để các vẩn đục bám vào trứng. Sau đó, bạn chỉ cần vớt trứng ra là được.

Băm thịt (nước dùng gì thì băm thịt ấy) trộn với lòng trắng trứng, nấm hương và cho và nước dùng nguội. Cách này sẽ giúp tăng hương vị của nước lẩu mà lại xử lý được vấn đề nước bị đục.

Đối với lẩu gà, nếu nước bị đục bạn chỉ cần cho tiếp xương gà vào nấu là có thể giải quyết được vấn đề.

Tác giả:

Tin nên đọc