Trứng rất tốt cho sức khỏe
Các nghiên cứu gần đây đã chứng minh được rằng, mỗi ngày ăn 1 quả trứng có thể mang đến lợi ích cho cơ thể từ đầu đến chân.
Trứng giàu protein, vitamin A, D, B12, các khoáng chất như phốt phô, selen, can-xi, kẽm, sắt…nên là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không thích ăn thịt. Một quả trứng có khoảng 17% chất béo chưa bão hòa đa polyunsaturated, 44% monounsaturated và chỉ có 32% là chất béo bão hòa.
Những người không có cảm giác ngon miệng khí ăn, bị chán ăn nên ăn trứng để bổ sung đủ vitamin, protein và khoáng chất cho cơ thể
Trứng còn chưa nhiều choline - một chất giúp cải thiện trí nhớ. Bởi vậy phụ nữ có thai và người già rất nên ăn trứng.
Việc ăn trứng thường xuyên có tác dụng lớn đối với sự phát triển của cơ thể và hệ thống thần kinh, giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa máu vón cục, ngăn ngừa quá trình lão hóa, đột quỵ và đau tim…
Trứng còn là thực phẩm bổ dưỡng đối với mắt, có thể ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng vì giàu dưỡng chất carotenoid. Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học còn tìm ra, phụ nữ ăn 6 quả trứng mỗi tuần giảm đến 44% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
Ăn 2 quả trứng mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể?
Ăn 2 quả trứng mỗi ngày cung cấp tới 44% lượng selen, 50% nồng độ choline và 18% hàm lượng vitamin B12 cần thiết hàng ngày.
Làm chậm quá trình lão hóa
Các nhà khoa học Hà Lan đã tiến hành nghiên cứu và chứng minh rằng, ăn trứng có khả năng làm giảm quá trình lão hóa, đặc biệt là ở phái đẹp.
Việc ăn trứng mỗi ngày đã "hô biến" dấu hiệu lão hóa và làn da cũng được cải thiện đáng kể ở 87% phụ nữ trong độ tuổi từ 35 - 40. Ở nam giới, các vết chân chim cũng mờ đi đáng kể.
Giảm cân hiệu quả
Giới khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng, trứng là trợ thủ đắc lực trong việc giảm cân. Cụ thể, trong cuộc thử nghiệm 8 tuần, 1 nhóm tham gia khảo sát đã ăn trứng, bánh mì trong bữa sáng.
Kết quả là nhóm ăn trứng giảm 65% cân nặng, 16% mỡ cơ thể, giảm 61% chỉ số cơ thể nói chung và 34% chỉ số vòng eo.
Tăng khả năng thụ thai
Vitamin B tham gia vào việc hình thành hormone giới tính và vitamin B9 còn có tên gọi khác là folic acid.
Chất này hỗ trợ tế bào hồng cầu và ống thần kinh thai nhi được hình thành, giảm nguy cơ chậm phát triển trí tuệ ở trẻ. Đó là lý do vì sao phụ nữ mang thai rất cần vitamin B9. Hãy nhớ, một quả trứng gà chứa tới 7 mcg vitamin B đấy!
Tác giả: