Cách nhận biết đậu phụ
Đậu phụ ngon là đầu phụ có màu trắng ngà, đó là màu nguyên bản của đậu nành mà ra. Nếu như đậu phụ có thạch cao màu thường vàng hơn, càng vàng thì càng nhiều thạch cao. Vì vậy, khi bạn lựa chọn mua đậu bạn nên tránh mua đậu phụ có màu vàng hoặc ngả vàng bởi kém ngon.
Cầm đậu phụ lên tay
Khi bạn mua đậu phụ hãy cầm thử miếng đậu phụ lên tay nếu như đậu phụ mềm mịn thì đó là đậu phụ "chuẩn". Còn nếu như đậu phụ nặng cân hơn bình thường thì đó chính là đậu phụ chứa thạch cao.
Ngoài ra, khi bạn mua đậu phụ bạn nên dùng tay lên sờ rất mềm mại thì hãy mua. Nếu miếng đậu phụ cứng hơn mức bình thường thì không nên lựa chọn.
Phân biệt qua mùi hương
Một trong những cách giúp bạn lựa chọ đậu phụ ngon đó nên ngửi mùi hương. Nếu đậu phụ thơm mùi đặc trưng của đậu nành thì đó là loại đậu ngon nên lựa chọn. Nếu như miếng đậu ngửi sẽ có mùi hăng hăng không có mùi đỗ tương như bình thường thì đậu này không nên lựa chọn.
Cách bảo quản đậu phụ
Một trong những cách giúp bảo quản đậu phụ là nên dùng trong ngày, nếu mua về bảo quản ở tủ lạnh có thể để dành 2-3 ngày chưa hỏng. Tuy nhiên, bạn không nên để quá lâu bởi nó dễ nhiễm vi khuẩn gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bạn nên mua đậu phụ ở nơi uy tín, những siêu thị uy tín.
Tác giả: