Giảm cân
Khoai lang có vị ngọt nhưng không làm tăng lượng đường huyết, mệt mỏi hay tăng cân. Đường tự nhiên trong khoai lang sẽ từ từ thẩm thấu vào máu, giúp cân bằng nguồn năng lượng cho cơ thể.
Cung cấp vitamin C
Khoai lang là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp ngăn ngừa cảm lạnh và virus cúm. Đồng thời, vitamin C cũng rất cần thiết cho xương và răng, tốt cho hệ tiêu hóa và quá trình hình thành các tế bào máu. Ngoài ra, vitamin C còn góp phần chữa lành vết thương, tạo ra collagen giữ cho làn da luôn tươi trẻ, giảm stress và bảo vệ cơ thể khỏi những độc tố có nguy cơ gây ung thư cao.
Chống viêm
Giống như khoai tây thông thường, khoai lang cũng có tính chống viêm. Điều này chủ yếu là do sự hiện diện của beta-caroten, vitamin C và magiê. Nó có hiệu quả trong việc chống viêm bên trong và sưng tấy bên ngoài.
Viêm khớp
Beta-caroten, magiê, kẽm và vitamin-B làm cho khoai lang trở thành nguồn thức ăn quan trọng cho việc điều trị bệnh viêm khớp. Nước luộc khoai cũng có thể được áp dụng bên ngoài, trên các khớp để giảm đau các bệnh liên quan đến khớp.
Viêm phế quản
Sự tập trung vitamin C, sắt và chất dinh dưỡng khác của khoai lang giúp chữa viêm phế quản. Khoai lang được cho là có khả năng làm nóng cơ thể, do có vị ngọt và các dưỡng chất khác ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể.
Kiểm soát nhịp tim và các tín hiệu thần kinh
Kali là chất điện ly quan trọng giúp kiểm soát nhịp tim và các tín hiệu thần kinh. Cũng như các chất điện ly khác, kali đảm nhiệm nhiều chức năng thiết yếu trong đó có thư giãn co thắt cơ, giảm sưng, bảo vệ và kiểm soát hoạt động của thận. Khoai lang chính là nguồn cung cấp kali tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.
Tác giả: