Bỏng ngô vào sáng sớm
Thường là bỏng ngô của đêm hôm trước, được hâm nóng lại trong lò vào sáng hôm sau.
Hàu ở những nhà hàng xa biển
Do các chợ hải sản không giao hàng vào cuối tuần, nên khi gọi hải sản vào thứ hai, bạn có thể phải ăn nguyên liệu cũ.
Một số loài tôm cá được bảo quản tốt thì vẫn có thể còn tươi, nhưng riêng hàu thì các đầu bếp đều khuyên không nên ăn nếu nhà hàng cách nơi đánh bắt hơn 160km. Bởi nếu bảo quản không chính xác, hàu có thể "giết chết" bạn.
Burger
Với những người thích đồ ăn nhanh, thật khó cưỡng được một chiếc burger bò với lớp thịt béo ngậy, thơm phức bên trong.
"Chẳng có lý do gì để bạn phải trả hơn 20 đôla cho một chiếc burger. Nếu những đầu bếp kẹp những nguyên liệu đắt tiền vào chiếc bánh, đơn giản bởi họ đang muốn moi tiền từ bạn", một đầu bếp nổi tiếng cho biết.
Thực tế, phần thịt của burger đều là phần thịt không thực sự ngon như bạn tưởng bởi chả ai dùng những phần thịt đắt tiền để làm một cái burger. Thật lãng phí!
Thịt chín kỹ
Đa số các đầu bếp đều khuyên bạn không nên gọi những món thịt chín kỹ trừ những trường hợp đặc biệt dành cho người cao tuổi hay phụ nữ đang mang thai...
Bởi vì những phần thịt nấu chín kỹ thường là những phần thịt kém chất lượng, chúng thường mỏng hoặc cứng, dai hơn, thậm chí nếu rủi ro hơn, bạn còn bị dính vào những miếng thịt được "tái sử dụng".
Hoặc kinh khủng hơn, người ta làm chín kỹ để át đi mùi hôi do thực phẩm quá hạn.
Súp
Súp thường được để ở trong thùng chứa lớn và không được bảo quản đúng cách vào ban đêm.
Ngoài ra, đôi khi nguyên liệu làm súp là những thực phẩm đã cũ. Một nhân viên từng làm việc tại cửa hàng bánh sandwich cho biết, những món salad cá ngừ khi đạt chuẩn sẽ được đem bán cho khách hàng. Còn khi chúng bị lỗi, chúng sẽ được dùng để làm súp kèm thêm với nước sốt, rau thơm...
Đồ chay
Nhiều nhà hàng vẫn sử dụng chất béo động vật trong nước sốt, như một chất làm đặc tự nhiênchế biến món chay. Nhiều đầu bếp dùng tay hoặc các dụng cụ dính thịt để làm món.
Tác giả: