Nguyên liệu cho món canh sườn chua
- 500 gr sườn lợn
- 5 quả sấu
- 4 quả cà chua
- 2 củ hành khô
Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu
- Hành lá, mùi tàu
Cách nấu canh sườn chua ngon
Bước 1: Trước tiên, bạn cần lấy phần sườn lợn chặt miếng vừa ăn, chần sơ nước sôi cùng chút muối hạt để loại bỏ tạp chất, rửa sạch, để ráo. Ướp sườn với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu trong 15-20 phút cho thấm vị. Sau đó, cho sườn vào đảo săn, thêm nước vào hầm cho tới khi sườn mềm. Thỉnh thoảng hớt bỏ bọt cho nước trong.
Với sấu chọn loại bánh tẻ là ngon nhất rồi sau đó bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch, để ráo, khía hình chữ thập cho nhanh chín.
Với những nguyên liệu đi kèm như cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành củ thái lát. Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Nấu sườn chua
Bạn hãy pphi thơm hành khô cho vàng thơm, cho 1/2 lượng cà chua vào xào, thêm 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối vào nấu cho nhanh mềm. Sấu cho vào nồi khác cùng chút nước đun sôi vài phút cho chín mềm, vớt ra dầm nát, lọc qua rây lấy nước chua để riêng. Sau khi nồi hầm sườn mềm theo ý muốn, trút phần cà chua xào tạo màu cho vào. Cho tiếp 1/2 phần cà chua bổ múi cau còn lại vào nấu sôi.
Bước 3: Nêm gia vị cho món canh
Sau khi gần chín bạn hãy nêm nếm lại mắm, muối, hạt nêm cho vừa miệng. Cuối cùng, mới từ từ cho nước dầm sấu vào, điều chỉnh vị chua theo khẩu vị. Thêm hành lá, mùi tàu cắt nhỏ vào đảo đều, tắt bếp và múc ra thưởng thức.
Bước 4: Thành phẩm
Với món canh sườn mềm thấm vị và róc xương, nước canh chua dịu từ sấu, hành lá mùi tàu. Món canh này có tác dụng giải nhiệt, ăn cùng cơm trắng hay bún đều rất ngon, nhất là vào mùa nắng nóng.
Tác giả: Min Min
-
Cách nấu nước chanh sả gừng thơm ngon, tăng sức đề kháng mùa đông cho cả nhà
-
3 việc cha mẹ cần làm sớm để con có mắt sáng, thông minh, cao lớn vượt trội
-
Nghiên cứu mới cho thấy: Trẻ có 3 đặc điểm này lớn lên sẽ giàu có và thành công hơn người
-
Nấu măng khô chỉ bỏ nước thôi chưa đủ: Thả thêm thứ này vào măng nhanh nhừ, rút ngắn thời gian đun nấu
-
Luộc rau muống cứ cho thứ này vào trước rau mới xanh giòn, chẳng sợ thâm đen