Nguyên liệu làm Sườn nướng BBQ
- 1 kg sườn ngon
- 1 muỗn bột xá xíu
- Bột tỏi
- 1 muỗng cà phê Sốt BBQ
- 2 muỗng canh Tương ớt
- 1 muỗng canh tương đen
- 1/2 muỗng canh tương cà
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ
- 1/2 muỗng canh dầu hào
- 1 ít dầu phi hành tỏi
Gia vị thông dụng 1 ít: tiêu/ bột ngọt
Bí quyết ướp sườn nướng BBQ như nhà hàng 5 sao
Cách chế biến Sườn nướng BBQ
Bước 1: Sơ chế sườn heo
Sườn heo sau khi mua về, mang ngâm với nước muối pha loãng, hoặc bạn có thể trụng sơ với nước sôi để làm sạch bụi bẩn và khử mùi hôi, sau đó xả sạch lại với nước, để ráo, sau đó cắt thành các khúc vừa ăn.
Sườn bạn bóp với muối trong khoảng 2 - 3 phút và rửa lại với nước.Dùng giấm gạo hoặc rượu để rửa cũng sẽ loại bỏ được mùi hôi của sườn.Bạn cũng có thể luộc sơ thịt sườn với nước sôi cho thêm vài lát gừng đập dập, sau đó rửa lại với nước.Xem chi tiết: Tuyệt chiêu khử mùi hôi các loại thịt hay chị em nên biết.
Bước 2: Ướp sườn
Trộn đều 1 muỗng canh bột xá xíu, 1 muỗng canh dầu phi hành tỏi (hoặc dầu thường), 1/2 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1/3 muỗng cà phê tiêu để làm sốt ướp.
Đem thịt trộn đều với hỗn hợp trên, dùng bọc thực phẩm bọc tô lại, sau đó cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 tiếng.
Bước 3: Pha sốt ướp sườn
Để làm sốt, trộn đều hỗn hợp gồm 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh tương đen, 1 muỗng canh tương cà, 1/2 muỗng canh dầu phi hành tỏi, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương và 1/3 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh sốt BBQ.
Cách ướp sườn nướng ngon
Bước 4: Nướng sườn
Thịt sau khi nấu chín thì cho lên bếp nướng điện, phết đều sốt ướp lên thịt, nướng đều các mặt của thịt đến khi thịt dậy mùi và cháy xém thì gắp thịt ra.
Bước 5: Thành phẩm
Sườn nướng khi hoàn thành sẽ có vẻ ngoài bắt mắt, hấp dẫn, thịt sườn mềm ngon, sốt ướp thịt đậm đà, ăn cùng bạn bè hay gia đình vào những dịp cuối tuần sẽ rất tuyệt!
Tác giả: Min Min
-
Kho thịt cùng loại lá này, thịt lên màu vàng óng, mềm tan, chẳng mất công thắng đường
-
Thả thứ nước này vào ướp thịt nướng: Thịt mềm tan, ngon như nhà hàng 5 sao nấu, ăn 1 lần nhớ mãi
-
Đầu bếp nói nhỏ: Bí quyết luộc lòng lợn không đắng, trắng giòn ở 1 thứ gia vị quen
-
Thả vài giọt gia vị này vào ướp thịt bò xào: Thịt mềm tan, ngon như nhà hàng 5 sao nấu
-
Cách chiên đậu phụ không cần dùng nhiều dầu ăn, mà vẫn không dính chảo, chỉ cần 2 mẹo này