Mẹo làm mướp xào không bị thâm đen và nhũn
Để có món mướp xào ngon, đầu tiên bạn phải chọn những quả mướp còn tươi có màu xanh lá cây. Những quả có vỏ vàng hoặc xanh đậm là mướp đã già. Ngoài ra, dùng tay bấm nhẹ thấy mướp giòn mềm là được. Không nên chọn những quả mướp héo, khi nấu sẽ không ngon.
Để mướp xào giữ được màu xanh đẹp mắt, sau khi gọt, rửa sạch và thái miếng, bạn cho mướp vào ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút. Bước này rất quan trọng để ngăn chặn quá trình bị thêm hoặc đen của quả mướp. Vì thế, khi nấu chị em nên thêm bước này nhé. Đây cũng là cách giúp loại bỏ bớt nước trong quả mướp.
Ngoài ra, khi xào bạn nên cho thêm một thìa giấm trắng nhỏ. Thêm giấm để giữ cho mướp có màu xanh đẹp.
Cách làm mướp xào tỏi
Nguyên liệu
- Mướp hương: 1 trái
- Tỏi khô: 10gr
- Mắm, muối, bột nêm, giấm, dầu ăn, ngò rí
* Cách làm:
- Mướp gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối loãng.
- Tỏi đập giập phi thơm với dầu, cho mướp vào, nêm gia vị vừa ăn.
- Xào lửa lớn, đảo nhanh tay.
Cách làm mướp xào váng đậu
Nguyên liệu:
1 quả mướp
2 dải váng đậu
10g tôm khô
3 tép tỏi
4g muối
15ml dầu hào
Dầu ăn
Cách làm:
- Mướp gọt vỏ, thái miếng vừa ăn; váng đậu cắt miếng vừa ăn rồi ngâm nước cho mềm; tôm rửa sạch ngâm mềm; tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm. Thêm tôm vào đảo cho chín vàng.
- Thêm váng đậu đã ngâm mềm vào đảo đều và đổ lượng nước xâm xấp vào đậy nắp đun sôi. Sau đó thêm một chút muối, dầu hào vào đảo đều cho thấm gia vị.
- Đổ mướp vào đảo chung, đun khoảng 1 phút hoặc cho đến khi mướp chín là được.
Tác giả: