Thực phẩm vừa ngon vừa bổ, ăn 1 quả thận khỏe cả ngày, lọc sạch độc tố cơ thể

( PHUNUTODAY ) - Lựa chọn những loại thực phẩm dưới đây vào thực đơn dinh dưỡng hằng ngày là cách tốt nhất để chăm sóc thận khỏe mạnh:

Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng là loại thực phẩm có giá trị năng lượng cao. Trong lòng trắng trứng có nhiều axit amin thiết yếu kích thích chức năng thận hoạt động mạnh mẽ.

Các chất dinh dưỡng trong lòng trắng trứng giúp tổng hợp các vitamin và khoáng chất, hỗ trợ sức khoẻ thận và làm giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Nho đỏ

Nho đỏ cung cấp nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa flavonoid, có tác dụng giảm viêm, bảo vệ thận. Ngoài ra, nho đỏ có hàm lượng resveratrol cao có lợi cho thận và phòng chống bệnh tiểu đường.

Súp lơ (Bông cải)

Súp lơ là loại rau có nguồn vitamin C và folic dồi dào. Hai chất này đều rất cần thiết cho việc tăng cường sức khỏe thận và ngăn ngừa nhiễm trùng.

Chất chống oxy hoá có trong súp lơ giúp vô hiệu hóa sự ảnh hưởng của các chất độc hại trong cơ thể, loại bỏ viêm nhiễm và làm giảm nguy cơ thiếu máu và ung thư.

Ngoài ra các chất dinh dưỡng của súp lơ còn giúp thúc đẩy hệ tuần hoàn máu. Điều này vô cùng cần thiết để giữ cho thận khỏe và sạch, không còn các chất gây hại.

Cà tím

Cà tím là 1 loại thực phẩm tuyệt vời chứa nhiều vitamin A và C, và các khoáng chất như kali. Các chất này này giúp làm sạch thận và ngăn không cho các bệnh mãn tính phát triển.

Thêm cà tím vào chế độ ăn uống thường xuyên có thể giúp giữ cho thận khỏe mạnh và hỗ trợ sức khoẻ tim mạch.

Tính chất lợi tiểu của cà tím sẽ làm tăng thải nước tiểu, giúp làm sạch bàng quang và đường tiết niệu.

Ngoài ra, cà tím còn chứa chất chống oxy hoá mạnh mẽ có thể loại bỏ căng thẳng và các yếu tố gây bệnh bởi các gốc tự do.

Bắp cải

Bắp cải chứa nhiều vitamin K, vitamin C và vitamin B, đặc biệt cung cấp chất xơ không hòa tan giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Đây là loại rau không có kali, có lợi cho gan và thận, lại giàu chất phytochemical giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây bệnh mạn tính như ung thư.

Củ cải

Củ cải phù hợp với người bệnh thận bởi ít kali và phốt pho. Củ cải cũng là nguồn vitamin C tuyệt vời, một chất chống oxy hóa làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đục thủy tinh thể.

Tác giả:

Tin nên đọc