Tuyệt chiêu chọn xương sườn thơm ngon, hoàn hảo cho từng món ăn

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết chọn xương sườn dưới đây bạn có thể dễ dàng chọn lựa được những miếng xương đúng chuẩn không chất tăng trọng.

Cách chọn xương sườn tươi ngon

Một trong những mẹo giúp bạn chọn được sườn ngon là nên chọn sườn có màu hồng hào tươi mới. Khi bạn dùng tay ấn vào sườn có độ đàn hồi cao không bị dính hay chảy nước.

Ngoài ra, khi mua sườn bạn cũng nên thử ngửi mùi của sườn để xem sườn có mùi thơm hay không. Nếu như sườn có mùi lạ bạn không nên lựa chọn bởi đó là sườn bị ôi thiu hoặc đã bị nhiễm nhiều chất tăng trọng.

Nên chọn xương sườn không to không nhỏ

Một trong những kinh nghiệp giúp bạn chọ được sườn ngon là bạn nên chọn những miếng sườn mà xương sườn không to hoặc không quá nhỏ. Nếu xương sườn to thì ít thịt, còn nếu xương sườn nhỏ thì thịt lợn non khi ăn bị nhão kém ngon.

Bí quyết chọn xương sườn ngon

Ngoài ra, bạn không nên chọn những loại xương sườn có những nốt đốm nhỏ trên đó bởi sườn như vậy chứng tỏ con lợn bị bệnh nếu bạn chọn khi ăn sẽ có thể nhiễm bệnh.

Cách chọn sườn theo từng món ăn

Khi chọn sườn bạn nên chọn xương sườn theo từng món ăn có như vậy bạn sẽ biết loại nào tốt nhất.

Nếu bạn chọn xương nấu canh thì bạn nên chọn sườn có nạc và mỡ để khi ăn nó sẽ có độ mềm, thơm và béo hơn khi nấu canh, bún ngon hơn rất nhiều.

Chọn xương sườn ngon giúp món ăn hoàn hảo

Nếu bạn định làm món sườn xào chua ngọt, kho hoặc rán: bạn nên chọn sườn nhiều nạc, ít hoặc không mỡ thì món ăn càng thêm hấp dẫn.

Nếu bạn định làm món sườn nướng: bạn nên chọn sườn cốt lết thăn dày, ít mỡ khi chế biến thịt sẽ mềm và khi ăn sẽ hấp dẫn hơn.

Tác giả:

Tin nên đọc