Uống một cốc nước ép cần tây rẻ bèo, cơ thể trẻ hóa nhanh chóng

( PHUNUTODAY ) - Uống nước ép cần tây giữ dáng như siêu mẫu Kylie Jenner đang rộ, thực hư ra sao?

Nên bổ sung nước ép cần tây như thế nào để thu về hiệu quả cao nhất?

Hãy uống nước ép cần tây vào trước bữa ăn sáng hoặc bữa ăn trưa hàng ngày. Khi ép lấy nước, bạn có thể thêm vào một ít nước cốt chanh tươi hoặc ép thêm với cà chua để tạo nên hương vị dễ uống hơn. Nhờ đó, bạn cũng sẽ thu về được một nguồn dinh dưỡng dồi dào là vitamin C, lycopene và beta carotene để nuôi dưỡng làn da hồng hào, mịn màng.

Chú ý gì khi uống nước ép cần tây?

Một số bạn thích uống nước ép cần tây nhưng muốn tăng giá trị dinh dưỡng hoặc cải thiện khẩu vị thì kết hợp với nước ép một số loại rau củ quả khác.

Tuy nhiên, về dinh dưỡng, nếu bạn ăn được cần tây tươi sống và sạch cũng như ăn nguyên vẹn cả vỏ lẫn nguyên xác của các loại rau củ quả thì sẽ có nhiều chất dinh dưỡng lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là gia tăng lượng chất xơ vốn thường thiếu trong khẩu phần ăn hằng ngày.

Việc uống thường xuyên các loại nước ép trái cây nhiều đường, dùng thêm đường cát... không được khuyến cáo, trừ một số đối tượng đặc biệt, vì có thể làm tăng nguy cơ thừa cân, béo phì, gan tăng chuyển hóa mỡ...

Nếu thích có thể dùng máy xay và sử dụng cả hỗn hợp thay vì chỉ ép lấy nước, dùng 1 ly mỗi ngày, 3-4 lần mỗi tuần là được.

Đặc biệt lưu ý đối với những người có thể trạng yếu, huyết áp thấp, mắc các bệnh về dạ dày tá tràng, ăn uống không điều độ..., phải hết sức thận trọng khi uống nước ép cần tây, không uống lúc bụng đói, tốt nhất là uống ít và uống ngay sau bữa ăn hoặc tham vấn ý kiến bác sĩ trước khi uống.

Cần kết hợp đa dạng các loại rau củ, trái cây trong bữa ăn hằng ngày; hạn chế ăn quá nhiều và liên tục một loại rau củ, trái cây ưa thích trong thời gian dài, gây mất cân bằng dinh dưỡng.

Không chỉ cần tây, nhiều loại củ quả khác cũng không nên quá lạm dụng. Nhiều người, đặc biệt là phụ nữ, lên kế hoạch ăn, uống một loại rau củ hay trái cây trong thời gian dài.

Việc lạm dụng này có thể mang lại kết quả không mong muốn như thực tế đã có nhiều người bị vàng da do ăn quá nhiều đu đủ, cà rốt, gấc, bí đỏ, xoài... chứa nhiều beta carotene.

Tác giả:

Tin nên đọc