Uống trà mật ong
Nguyên liệu:
Lá chè xanh: 10g
Mật ong rừng: 2 thìa
Chanh vàng: 2 trái
Đường phèn: 1 thìa
Một ít đá viên
Cách làm:
Lá chè xanh: Ngâm qua nước muối loãng 15 phút, rửa sạch lại từng lá chè nhiều lần với nước lạnh, để ráo, vò nát lá chè, cho vào bình.
Nấu nước sôi nóng già, cho vào một lượng nước sôi vừa đủ để tráng lá chè, giúp là chè xanh được sạch và bớt đi mùi hăng vốn có, tiếp đó bạn cho 200ml nước vào, đậy nắp bình trong 20 phút rồi cho nước chè xanh ra ly thủy tinh lớn, lúc này nước chè xanh sẽ có màu xanh nuột tự nhiên rất đẹp mắt nhé.
Chanh tươi: Rửa sạch, 1 trái vắt lấy nước cốt, bỏ hạt, 1 trái thái lát tròn mỏng.
Cho vào ly 1 thìa đường phèn, 1 thìa mật ong, 2 thìa nước cốt chanh khuấy tan đều, bạn có thể gia giảm lượng đường, lượng nước cốt chanh tùy theo khẩu vị và sở thích, sau đó, cho vào ly trà chanh mật ong vài lát chanh thái mỏng cho đẹp mắt và thêm phần thơm ngon hơn, đừng quên trang trí trên thành ly 1 lát chanh tươi nữa là đã có thể thưởng thức ly trà chanh mật ong ngon, hấp dẫn với cách pha chế trà chanh mật ong vô cùng đơn giản rồi.
Thực phẩm bổ sung collagen cho da cực tốt
Đậu nành
Các sản phẩm làm từ đậu nành như sữa đậu nành, đậu phụ sẽ cung cấp cho cơ thể genistein, hợp chất giúp sản xuất collagen và chống lại lão hóa da.
Rau củ và trái cây màu đỏ
Trái cây và rau củ màu đỏ như củ cải đỏ, ớt chuông đỏ, dưa hấu, cà chua… được xem là nguồn chứa lycopene dồi dào. Ngoài ra, chúng còn chứa rất nhiều chất chống ô-xy hóa, giúp tăng cường collagen và chống lại các dấu hiệu lão hóa.Ngoài sự dồi dào lycopne, các rau củ trái cây màu đỏ chứa rất nhiều chất chống oxi hóa, giúp tăng cường collagen và chống lại các dấu hiệu lão hóa.
Tỏi
Trong tỏi chứa sulfur, chất cần cho quá trình sản xuất collagen. Tỏi còn chứa a-xít lipoic và taurine giúp phục hồi collagen bị tổn hại.
Tác giả: Nguyễn Thị Vân Anh