Mê đi giày cao gót mọi lúc mọi nơi, chị em U30 cần lưu ý để tránh gây bệnh đau nhức xương khớp

( PHUNUTODAY ) - Ai cũng biết giày cao gót là vũ khí “ăn gian” chiều cao của nhiều chị em, tuy nhiên món đồ thời trang thời thượng này lại là nguyên nhân gây ra bệnh đau nhức xương khớp.

Với phái đẹp, giày cao gót là biểu tượng thời trang không thể thiếu trong tủ đồ của mỗi chị em bởi khả năng tôn dáng bậc nhất của chúng. Dù đẹp và công dụng là thế, nhưng để muốn chinh phục được món đồ thời thượng này, phái đẹp cũng phải hi sinh sức khoẻ bội phần.

me-di-giay-cao-got-chi-em-u30-can-luu-y-de-tranh-gay-benh-dau-nhuc-xuong-khop-hai-1601002319-417-width1200height628

Theo nghiên cứu chỉ ra rằng nếu di chuyển bằng giày cao gót trong thời gian dài có thể gây nên các bệnh lý như: cong vẹo cột sống, biến dạng ngón chân, đau nhức xương khớp, tổn thương đầu gối,... Tuy nhiên, không vì thế mà chị em lại loại bỏ một món đồ "bảo bối" của thời trang & làm đẹp như vậy được. Thay vào đó, chúng ta hoàn toàn có thể chinh phục được món đồ này với những mẹo hay ho.

Khởi động chân trước khi mang giày

Do tính chất công việc, chị em chốn công sở ngoài 30 tuổi sáng nào cũng vội vàng xỏ chân luôn vào giày mà bỏ qua bước khởi động. Tuy nhiên, thiếu bước khởi động này đồng nghĩa rằng bạn đang bắt toàn bộ phần chân của bạn tiêu hao năng lượng tương tự như việc mình đi tập gym vậy. Vì vậy, đừng tiếc bỏ ra 1-2 phút để xoa bóp gan bàn chân, ngón chân và bắp chân trước khi đi giày là vô cùng cần thiết. 

me-di-giay-cao-got-chi-em-u30-can-luu-y-de-tranh-gay-benh-dau-nhuc-xuong-khop-sapatos-apertados-podem-deformar-ossos-pe-1-1600962313-426-width805height447

Chọn giày thông minh tránh tổn thương đầu gối, đau nhức khớp

Trên thực tế, giày gót càng nhọn và càng cao thì càng khó đi, thậm chí khi mang những đôi giày cao gót nhọn buộc phải dồn trọng lực về phía trước nhiều, về lâu dài sẽ giảm dần khả năng bôi trơn và bị sưng viêm, đau nhức. Biết được điều đó, ngay từ bây giờ chúng ta nên tránh những đôi "cà kheo" gót nhọn ra và kết thân với những đôi đế xuồng, đế vuông để dễ dàng khi di chuyển.

me-di-giay-cao-got-chi-em-u30-can-luu-y-de-tranh-gay-benh-dau-nhuc-xuong-khop-1-1600963039-898-width1200height628

Cách đặt chân khi đi giày chống sưng phồng ngón chân

Nhiều đôi giày cao gót có thiết kế phần gót chân cao hơn mũi giày nên khiến chị em mỗi khi đi phần mũi chân thường chúi xuống trước. Từ đó, toàn bộ trọng lượng cơ thể sẽ dồn lên mũi chân và đi hay đứng lâu mũi chân sẽ có hiện tượng dồn máu, có thể gây sưng phồng các đầu ngón chân. Thay vào đó, các nàng hãy nhẹ nhàng đặt gót chân xuống trước để giảm bớt trọng lượng lên mũi chân, hạn chế đau chân.

me-di-giay-cao-got-chi-em-u30-can-luu-y-de-tranh-gay-benh-dau-nhuc-xuong-khop-dien-dam-trang-xinh-dep-nhung-hari-won-lam-dan-tin-1600998289-50-width450height681

Bước từng bước nhỏ chống bong gân mắt cá

Không phải nàng nào lần đầu tiên đi giày cao gót cũng thuần thục, vì vậy hãy bước đi nhẹ nhàng và khoảng cách giữa các bước chân nên ngắn, không quá dài. Việc đi những bước ngắn này giúp các  nàng vững vàng và đồng thời tránh tình trạng đau chân khi phải thường xuyên di chuyển bằng giày cao gót. Đừng tham lam đi những bước dài, khi mà những bước nhỏ, chậm sẽ giúp nàng điều chỉnh tư thế đi dễ dàng, đồng thời còn tạo hình ảnh nữ tính và uyển chuyển đối với người xung quanh.

me-di-giay-cao-got-chi-em-u30-can-luu-y-de-tranh-gay-benh-dau-nhuc-xuong-khop-anigif-1600998921-953-width500height281

Tư thế đi chống cong vẹo cột sống

Giữ lưng và đầu gối thẳng, cằm song song mặt đất, đôi tay đánh theo chuyển động của chân ban đầu sẽ là bài toán khó với nhiều chị em. Những việc thả lỏng vai và lưng sẽ giúp cột sống không bị lệch khi chúng ta di chuyển. Ngoài ra, khi mang giày cao gót chị em hãy đứng trên gót của một chân, và chân còn lại thì để ở trạng thái thả lỏng. Hãy nhớ đừng quá gồng mình đứng trên cả hai chân vì sẽ làm bạn nhanh mỏi và chân bị đau nhức.

me-di-giay-cao-got-chi-em-u30-can-luu-y-de-tranh-gay-benh-dau-nhuc-xuong-khop-ezgif-5-d2c887349c70-1600999600-665-width480height493

Đừng tiếc tiền cho một đôi giày chất lượng

Đúng như câu nói “Đắt xắt ra miếng”, khi so cùng một chiếc giày với hình dáng giống nhau, nhưng đôi giày được mua từ thương hiệu uy tín, đồng nghĩa sẽ có chất lượng tốt hơn. Một chiếc giày cao gót xịn sẽ có phần da giày mềm hay chiếc gót và độ phân bố lực của đôi chân cũng sẽ chắc chắn hơn. Đó là chưa kể, chúng sẽ có tuổi thọ dài hơn đấy.

Empty