Ngày vía thần tài mua gì để may mắn, tiền bạc rủng rỉnh cả năm?

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn chưa biết nên mua gì vào ngày vía thần tài 2019 thì hãy cùng xem những gợi ý dưới đây.

Mua gì ngày vía thần tài sẽ đem lại may mắn?

Ngày vía Thần Tài vào mùng 10 tháng Giêng hằng năm. Vào ngày này, nhiều người, đặc biệt là những người kinh doanh thường sắm sửa vật phẩm cúng Thần Tài và mua vàng cầu may đầu năm với mong muốn được tài lộc, phú quý cả năm.

via-than-tai-1(1)

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị thần trên trời, chuyên quản Tài - Phúc - Phú - Quý, mang lại tài lộc, sung túc và may mắn. Bên cạnh việc sắm lễ để cúng Thần Tài, mua vàng cầu may cũng là việc nhiều người thường làm trong ngày vía Thần Tài.

Ngày vía thần tài là ngày nào vào năm Kỷ Hợi?

Ngày vía thần tài 2019 là ngày Nhâm Ngọ, tháng Bính Dần, tức ngày thứ Năm 14/2/2019 Dương lịch.

Vậy ngày vía thần tài nên mua gì?

Có thể là nhẫn, vàng miếng hay vật phong thủy... Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.

Vàng miếng, trang sức bằng vàng

Theo một số quan niệm, vào ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch), nếu đi mua vàng sẽ gặp may mắn về tài lộc trong suốt cả năm đó. Nhiều người quan niệm đi mua vàng vào ngày này, dù ít hay nhiều, người mua sẽ gặp may mắn về đường tài lộc trong suốt cả năm.

Khuyển phong thủy

ngay-via-than-tai-lam-gi-de-ca-nam-2019-may-man-tai-loc-bb-baaacD9FK9

Tương tự như cóc vàng ngậm tiền, khuyển phong thủy cũng là một vật mang ý nghĩa phong thủy được đặt trên bàn thờ ngày vía Thần Tài để mang lại tài lộc cho gia chủ. Năm nay là năm Mậu Tuất nên khuyển phong thủy càng được nhiều người ưa thích hơn.

Lai vàng khắc chữ

Thói quen mua vàng ngày vía Thần Tài có từ ngày xưa, tuy nhiên, cha ông ta không chọn mua vàng, bạc như bây giờ mà họ thường mua những lai vàng có khắc chữ Hán tự "Phúc, Lộc, Thọ" để mang may mắn, tiền bạc về cho gia đình.

Cóc ngậm tiền

Trong phong thủy cóc ba chân là biểu tượng rất may mắn vì nó có thể đem lại tài lộc cho gia chủ. Hình ảnh cóc ba chân ngậm tiền xu trong miệng tượng trưng cho việc cóc rước tài lộc vào nhà và được gọi là thiềm thừ.

Đá phong thủy

Đá quý và đá phong thủy là biểu tượng của giàu sang, phú quý. Trong ngày vía Thần Tài, bạn nên giữ kim cương hay đồ trang sức bằng đá quý vào một chiếc hộp có màu tím hoặc màu vàng trong góc tài lộc của phòng ngủ. Phía trên chiếc hộp nên đặt chuông gió. Trong phong thủy, điều này có nghĩa là sự sang trọng, giàu có sẽ bị hút vào cuộc sống của bạn.

da-phong-thuy

Đồng tiền xu

Trong ngày Thần Tài, nhiều người có thói quen đặt 9 đồng xu thật sáng bóng tại góc tài lộc bởi họ cho rằng, làm như vậy thì “những hạt giống” này sẽ sinh sôi và phát triển, mang lại phú quý giàu sang cho gia đình.

Lưu ý khi mua vàng ngày vía Thần Tài

Theo kinh nghiệm của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, các sản phẩm được người dân ưu chuộng hàng năm vào ngày này là các loại nhẫn tròn trơn từ 0,5 chỉ đến 2 chỉ. Bởi loại này dễ dàng khi mua, thuận tiện khi bán và có thể bảo toàn giá trị, không bị lỗ về sau.

Bạn cần tới cửa hàng bán vàng uy tín, có chất lượng đảm bảo để có thể mua được vàng chuẩn. Khi bạn mua nhẫn tròn trơn 0,5 - 2 chỉ nên chọn loại ép vỉ, còn nếu bạn mua vàng miếng thì bạn nên cẩn thận kiểm tra seri được khắc ở trên vàng nhằm chắc chắn vàng mà bạn mua chất lượng.

Vào ngày Thần Tài, giá vàng thường tăng cao và đông người mua nên mua vàng trong ngày này không nên mua lượng quá lớn, nên từ nửa chỉ đến 5 chỉ. Nếu mua vàng để cầu may và đeo như một vật phẩm hộ mệnh thì khách hàng có thể mua những sản phẩm hợp tuổi, hợp mệnh như vàng 16K, 18K, 20K và vàng 12 con giáp, tượng thần tài. Tuy nhiên những loại này khi bán đi thì giá sẽ bị thiệt hơn so với vàng nhẫn tròn trơn và vàng miếng.

via-than-tai-2

Một lưu ý nữa là tuổi vàng. Với vàng nhẫn tròn trơn, tuổi vàng thường được khắc bên trong của nhẫn để khách dễ nhận biết. Do đó, khi đi mua vàng cần chú ý, tuổi vàng đúng chuẩn mặt bên trong của nhẫn sẽ có khắc số 999.9; còn nếu vàng non chưa đủ tuổi thường mặt trong sẽ khắc 999.0 (loại vàng này thường có giá thấp hơn giá vàng 999.9).

Ngoài ra, việc mua vàng trong ngày vía Thần tài để may mắn cũng là quan niệm tín ngưỡng dân gian, người dân không nên vì quá sùng tín mà đổ xô đi mua vàng, gây ra những nhiễu loạn cho thị trường.

Mai Mai (TH)/Khoevadep