Uống nước này trong 3 tối liền kề, điều kỳ diệu sẽ đến với làn da nhiều nếp nhăn của bạn

( PHUNUTODAY ) - Lão hóa da là một điều không chị em phụ nữ nào mong muốn. Tuy nhiên cũng không ai tránh khỏi quá trình lão hóa, bạn đừng quá lo lắng, đây là mẹo chống lão hóa hiệu quả tuyệt vời với chanh và mật ong nhé!

Nguyên nhân gây lão hoá da

– Do tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời có chứa nhiều tia UV, khiến da bị lão hóa sớm.

– Sống ở môi trường bị ô nhiễm nặng như khói bụi, khí thải…

nguyen_nhan_gay_lao_hoa_da_1-e1450064976611

– Sống và làm việc ở môi trường khô nóng hoặc khô lạnh.

– Lạm dụng mỹ phẩm quá đà, sử dụng không đúng cách.

– Tâm lý lo lắng căng thẳng, không thoải mái.

– Lao tâm, lao lực quá nhiều.

– Do bước vào thời kì mãn kinh – tiền mãn kinh, da sẽ già và lão hóa theo thời gian do lượng nội tiết tố hormone sinh dục nữ suy giảm làm sợi collagen bị mất dần, sản sinh tế bào giảm nên da bị mỏng và mất khả năng đàn hồi.

Chanh và mật ong thiên nhiên là những nguyên liệu thiên nhiên và hầu như luôn có sẵn trong gian bếp của gia đình Việt. Từ lâu, việc kết hợp hai nguyên liệu này đã không còn quá xa lạ với chúng ta bởi vì những lợi ích thiết thực mà chúng mang lại.

1. Pha nước chanh mật ong với nước ấm

Nguyên liệu 

6-nen-khi-uong-nuoc-chanh-vao-buoi-sang

– 1 quả chanh tươi, mọng nước

– 2 thìa cafe mật ong nguyên chất

– 300 ml nước ấmuống nước chanh mật ong buổi sáng

Cách pha chế

– Vắt nước cốt 1/2 quả hoặc 1 quả chanh vào một chiếc cốc thuỷ tinh tuỳ thuộc vào bạn có thích độ chua hay không. Dùng thìa vớt bỏ hạt và cho vào khoảng 300 ml nước ấm cùng 2 thìa mật ong rồi khuấy đều lên là đã có thể uống được.

Lưu ý: Với phương pháp này bạn nên uống sau khi ăn sáng và trước khi đi ngủ khoảng 30 phút là tốt nhất.

2. Ướp chanh và mật ong để uống dần

Mat-ong-ngam-chanh-vang

Nguyên liệu  

_ 1 đến 2 quả chanh tươi,

_ 2 thìa cafe muối trắng

_ 10ml mật ong nguyên chất.

Cách pha chế

Chanh tươi sau khi mua về đem rửa sạch, rồi đem ngâm với 2 thìa cafe muối ăn hoà cùng nước lạnh khoảng 30 phút sau đó vớt ra rửa sạch lại lần nữa. Cắt quả chanh thành từng lát mỏng có cả vỏ.

Sau đó bạn dùng một lọ thuỷ tinh sạch xếp từng lớp chanh vào, xếp lần lượt cứ 1 lớp chanh thì đổ 1 lớp mật ong sen kẽ nhau cho đến khi hết. Cuối cùng đậy nắp lọ lại và bảo quản ở nơi thoáng mát hoặc trong ngăn mát của tủ lạnh để dùng dần.

/Khoevadep

Tran Thi Hoan