Tìm kiếm

Ca sĩ Tân Nhàn: bố mẹ chồng là đại gia chống lưng

Cập nhật lúc 06:38 23/12/2011

(Blog người nổi tiếng) - Với bố mẹ chồng, Tân Nhàn “dũng cảm” nhận rằng mình chưa phải dâu hiền, mặc dù bố chồng cô thường khen con dâu là đảm đang và ngoan hiềnhellip;

(Phunutoday) - Tân Nhàn thường nói một câu: “Tôi không dám đòi hỏi gì vì tôi hay mắc lỗi” khi nói về chuyện gia đình. Cô không đám đòi chồng phải thế này, phải thế kia mà biết mọi việc chỉ có thể ở mức độ nào đó phù hợp. Với bố mẹ chồng, Tân Nhàn “dũng cảm” nhận rằng mình chưa phải dâu hiền, mặc dù bố chồng cô thường khen con dâu là đảm đang và ngoan hiền…

Mẹ chồng hơi khắt khe nhưng mang đến những bài học lớn


“Sao Mai” Tân Nhàn và Tuấn Anh gần như là cặp đôi “Sao Mai” duy nhất yêu và lấy nhau trong làng nhạc, chính vì vậy họ luôn trở thành một cặp đôi đặc biệt. Tân Nhàn nhớ ngày xưa, chính nhờ sự xuất hiện của cô trên “Sao Mai” mà cô có một tấm vé rất thuận lợi để được chào đón tại gia đình Tuấn Anh.

Trước khi yêu Tân Nhàn, Tuấn Anh cũng từng đưa về ra mắt bố mẹ một số bạn gái nhưng mẹ chồng Tân Nhàn vốn là người khắt khe, nói đúng ra là hơi khó tính nên vẫn chưa thấy ưng ý cô nào cả. Tuấn Anh và Tân Nhàn cùng thi giải “Sao Mai” trong một năm. Theo dõi con trai thi thì mẹ Tuấn Anh cũng phát hiện luôn một cô gái hát rất hay, rất hợp “gu” dân gian của mẹ là Tân Nhàn.

 


Thật bất ngờ là chỉ một năm sau, Tuấn Anh và cô ca sĩ “hợp gu” với mẹ đã làm lễ bái đường thành thân, về chung sống dưới một mái nhà. Tân Nhàn nghĩ, có lẽ là duyên số trời định nên cô mới được mẹ chồng thương mến từ đầu như thế, chứ cô biết, những người đến trước cô có khi còn có tài hơn, hát hay hơn cô. Ban đầu, Tân Nhàn được mẹ quý vì tài, sau đó qua quá trình tiếp xúc thì mến bởi con người nên mẹ mới gật đầu.

Tân Nhàn kể, mẹ chồng cô không phải người dễ tính, cho nên nhiều khi cũng làm cô thấy… sợ. Tất nhiên, đó không phải sự sợ sệt mà là thấy ái ngại nếu mình làm gì đó chưa đúng, chưa được như mẹ. Mẹ chồng Nhàn là một phụ nữ trí thức, đảm đang, tài giỏi và rất tế nhị trong cuộc sống.

Với Nhàn, bà là một hình mẫu không dễ gì vươn tới được vì vừa thành đạt trong công việc xã hội lại vừa đảm đang việc gia đình. Mẹ luôn đòi hỏi các con phải lễ phép, lời ăn tiếng nói đàng hoàng, không được nói trống không và luôn có sự tế nhị trong giao tiếp, biết quan tâm đến người khác.

Đó là những “tiêu chí” trong cách sống mẹ đưa ra, nhưng mẹ không bao giờ nói theo kiểu dạy bảo mà lấy chính hành động thực tế của mình để ngầm giáo dục con cái, cháu chắt. Trong cuộc sống, Tân Nhàn thấy mẹ chồng lúc nào cũng quan tâm đến được mọi người trong nhà, có thể dốc ra đồng tiền cuối cùng để lo cho người khác.

 Mẹ luôn căn dặn Tân Nhàn là sống cần phải có sự quan tâm đến mọi người chứ không chỉ biết bản thân và gia đình mình. Mỗi ngày, Tân Nhàn nhìn việc mẹ làm, lời mẹ nói và học dần từng chút, từng chút để hoàn thiện bản thân mình. Tính Tân Nhàn từ xưa tới giờ luôn nóng nảy, nhưng từ khi về làm dâu, thân thiết với mẹ chồng thì tính đó đã kìm đi được khá nhiều. Cô học ở mẹ chồng sự kiên định trong cuộc sống và luôn biết bình tĩnh trước mọi việc, ứng xử có văn hóa.

Sự nóng nảy, thiếu bình tĩnh của Nhàn đúng là “chỉ tổ” thiệt vào thân, đôi khi mất cả tình cảm với người khác. Mẹ chồng đã giúp Nhàn hiểu được là nếu người ta biết kìm mình lại, hành xử khác đi thì sẽ nhận được những kết quả tốt đẹp như thế nào.

Bố mẹ chồng ở tận Quảng Ninh (quê Tuấn Anh), Tân Nhàn lại ở Hà Nội, điều kiện tiếp xúc giữa bố mẹ chồng và con dâu không nhiều nhưng cô hiểu rõ những tình cảm bố mẹ dành cho mình. Dù ở xa thế, nhưng cô vẫn luôn tâm sự với mẹ tất cả mọi công việc của mình. Mẹ cũng làm nghệ thuật, Tân Nhàn lại càng thuận lợi hơi khi nói chuyện âm nhạc.

Vợ chồng ca sỹ Tuấn Anh – Tân Nhàn.
Vợ chồng ca sỹ Tuấn Anh – Tân Nhàn.


Tuy nhiên, cô cũng thừa nhận mình là một phụ nữ hơi “cứng đầu”, luôn độc lập trong suy nghĩ và đam mê, nên dù chia sẻ công việc với bố mẹ chồng thì người tính toán, quyết làm gì vẫn là cô. Bố mẹ chồng Nhàn hiểu điều đó nên cũng không can thiệp nhiều, chỉ san sẻ những lo toan, vất vả đời sống, khó khăn trong công việc với con dâu.

 Người trẻ thì hay mắc lỗi, Tân Nhàn cũng thế, cũng có những khi có lỗi lầm, mẹ chồng giận Nhàn cả tháng không tâm sự, chuyện trò. Giận thì giận là thế nhưng mẹ lại biết tha thứ, Tân Nhàn chỉ cần hiểu được lỗi đó và xin lỗi là mẹ lại vui vẻ như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Mẹ không chấp nhặt nhưng mẹ cũng cần con dâu biết sai thì sửa. Tân Nhàn thấy hoàn toàn thoải mái, dễ chịu với sự bao dung đó của mẹ.

Tân Nhàn không dám làm gì sai trái vì… sợ bố mẹ chồng

Cũng như một số ca sĩ khác, Tân Nhàn cũng “dính” vào những tin đồn đại rằng có đại gia chống lưng, mua nhà, sắm xe hơi cho rồi làm đĩa nhạc tiền tỉ… Tân Nhàn bảo, đại gia lớn nhất của cô chính là bố mẹ chồng. Hồi năm ngoái, khi ra album “Đường tàu mùa xuân”, cô phát hành 7.000 bản thì mẹ chồng đã mua cho 5.000 bản để tặng bạn bè, người thân. Làm gì có đại gia nào mua gần hết đĩa cho Tân Nhàn như thế? Căn nhà đầu tiên cô ở, chiếc xe đầu tiên vợ chồng cô đi cũng là do bố mẹ mua giúp. Mãi sau này, khi đi làm tích cóp được thì vợ chồng cô mới thay xe khác. Những thứ cơ bản đầu tiên đều do bố mẹ giúp đỡ.

Mẹ yêu quý Tân Nhàn đã đành, bố chồng cũng rất thương. Mỗi khi gia đình Tân Nhàn - Tuấn Anh có chuyện là bố mẹ cứ… bênh con dâu trước vì cho rằng phụ nữ thì phải được ưu ái. Nhiều khi, Tuấn Anh cũng thấy bực bởi bố mẹ mình cứ bênh con dâu chằm chặp.

Tân Nhàn lưu lại trong máy điện thoại một tin nhắn bố chồng gửi với nội dung khen Tân Nhàn hát hay khi thấy con dâu hát trên truyền hình: ”Con dâu của bố hôm nay hát hay quá, đúng là dâu hiền của bố, vợ đảm của con trai bố, bố không thể không khen. Hãy giữ mãi thế con nhé…”. Bố chồng hay xem báo, lên mạng lắm, tất cả những bài báo nào về con trai và con dâu ông đều đọc và lưu lại, thi thoảng còn gọi điện, nhắn tin “bình luận” là nói thế này được, nói thế kia chưa được. Đó là sự quan tâm không phải ai cũng có được như Tân Nhàn.

Nhận được tin nhắn, mừng thật đấy, vui thật đấy, nhưng Tân Nhàn thấy áp lực vô cùng bởi lời khen tặng ấy. Cô biết mình chưa là dâu hiền, cũng chưa làm tròn trách nhiệm của người vợ đảm nên bố chồng khen làm Tân Nhàn cũng thấy… ngại ngùng. Tân Nhàn còn mê công việc, ham đi hát nên việc nhà chưa trọn vẹn.

Người vợ đảm thì phải biết chăm sóc gia đình, lo lắng chợ búa, cơm cháo, nâng khăn sửa túi cho chồng, nhưng Tân Nhàn thì cứ mải đi diễn suốt, đâu làm tròn được nhiệm vụ đó. Tin nhắn, lời khen của bố là áp lực nhưng cũng là lời nhắc nhở để Tân Nhàn biết dừng lại một chút, dành thời gian cho mái ấm của mình.

Bố mẹ chồng quan tâm, chăm sóc cho đời sống của gia đình Tân Nhàn lắm. Với những chuyện vợ chồng, những mâu thuẫn này kia, mẹ hầu như không can thiệp vào, để cho hai vợ chồng có thể tự giải quyết, bởi có giải quyết được với nhau thì mới có sự trưởng thành và hòa hợp. Nhưng còn chuyện nhà, chuyện cửa thì đúng là Tân Nhàn rất sung sướng khi bố mẹ quan tâm đến thế.

Thi thoảng, ở Quảng Ninh về Hà Nội thăm cháu, bố chồng Tân Nhàn lại xem xét trong nhà từng cái đinh bị lỏng, bị rơi, ông đóng lại gọn gàng. Điện nước có vấn đề hỏng hóc, ông gọi thợ đến, giám sát thi công sửa chữa. Ông tỉ mỉ pha thuốc diệt muỗi rồi phun muỗi để cháu không bị muỗi đốt… Tân Nhàn cảm động trước những sự chăm sóc rất đời thường và tỉ mỉ ấy của bố mẹ chồng.

Cô thú nhận rằng cũng có những lúc bất đồng với chồng, mâu thuẫn rồi căng thẳng, cũng chán chường lắm nhưng cứ nghĩ đến tình cảm gia đình chồng quá thương yêu mình, sẵn sàng chìa tay để nâng đỡ khi mình vấp ngã, cô lại dẹp những chuyện bực mình, khó chịu sang một bên. Chính tình cảm thương yêu của bố mẹ chồng là một “ghi nhớ” để Tân Nhàn không làm gì sai trái khiến bố mẹ buồn.

Trong cuộc sống, cô cũng không bao giờ nói từ “không” với bố mẹ. Cô luôn có ý chiều theo suy nghĩ, quyết định của bố mẹ, nhưng mẹ chồng là người tinh ý, luôn hiểu lúc nào con dâu buồn hay vui, thích hay không thích, cho nên nhờ sự tinh tế của mẹ mà Tân Nhàn chẳng bao giờ phải chịu những ấm ức.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng có thể thoải mái, hài lòng, Tân Nhàn còn nói đùa rằng “cũng may” mà ở xa bố mẹ nên tình thương yêu mới trọn vẹn, ở gần chưa chắc được như thế bởi những mâu thuẫn thường nảy sinh trong quá trình va chạm hằng ngày. Tuy nhiên, cô hiểu một điều rằng cô là cô con dâu hạnh phúc khi được bố mẹ chồng quan tâm, chia sẻ và rất chiều chuộng mình. Đó cũng là một động lực lớn để cô biết vun vén hạnh phúc riêng và làm nghề được sung sức, thoải mái hơn.

  • Song Phúc

                                
[links()]   
 

Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)


Chuyên trang phân tích thế giới showbiz, các vấn đề xã hội dưới góc nhìn độc đáo. Đem đến sự thư giãn, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi cho người xem

Chuyên trang Phụ nữ & Đời sống (phunutoday.vn) của báo điện tử nguoiduatin.vn

Đường dây nóng: 096 777 3216

Địa chỉ: Tòa nhà A6, khu đô thị Nam Trung Yên, đường Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội

Liên hệ quảng cáo: 04 2321 3336. Email: tkts@phunutoday.vn

Giấy phép số: 2037/GP-BTTTT của Bộ TT&TT

Tổng biên tập: Nguyễn Tiến Thanh

Liên hệ Quảng cáo: 0963 88888 3.

0.84724 sec| 2503.102 kb