Tìm kiếm

Trưởng phòng GD-ĐT bị nhiều giáo viên tố gạ tình

Cập nhật lúc: 15:01 24/10/2012
Trưởng phòng GD-ĐT bị nhiều giáo viên tố gạ tình

(Đời sống) - ĐT huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng cho rằng chuyện đó có thể là "thù oán nhau thôi, chứ ai lại đi làm chuyện đó".


Phản ứng trước thông tin bị các giáo viên tố cáo quấy rối tình dục, ông Hoàng Đình Thiên, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng cho rằng chuyện đó có thể là "thù oán nhau thôi, chứ ai lại đi làm chuyện đó".
[links()]
Một số cô giáo tiểu học ở huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng vừa làm đơn tố cáo Trưởng phòng GD-ĐT huyện này, ông Hoàng Đình Thiên quấy rối tình dục, cưỡng bức họ khi các cô còn dạy nội trú trên địa bàn huyện.

Gạ giáo viên đi nhà nghỉ

Cô giáo L.T.N, một giáo viên tiểu học tại TP Cao Bằng vẫn không khỏi bàng hoàng khi kể lại lần bị ông Hoàng Đình Thiên cưỡng bức khi còn dạy nội trú tại một trường tiểu học ở huyện Bảo Lâm.

“Đêm đó mất điện, chị T cùng phòng đang nấu cơm. Buồn quá, em lấy thư của người yêu ra đọc. Chưa hết nửa trang, tự nhiên thấy ngọn nến tắt, giọng một người đàn ông: Em ơi anh đây. Quá sợ hãi, tôi vơ lấy cái đèn pin để đầu giường, nhưng người đàn ông ấy cầm chặt tay tôi, tay kia sờ soạng khắp người, định lột quần tôi ra”.

Sau một hồi vật lộn, cô N liền hét toáng lên. Thấy vậy, cô T đang từ bếp chạy vào, soi đèn pin thì phát hiện ra “con dê xồm” chính là thầy Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bảo Lâm. Cô T chỉ nói một câu: “Làm thế này nữa á?”, thế là ông Thiên buôn cô N ra, đi thẳng.

“Sự ám ảnh những ngày sau đó khiến tôi chỉ muốn bỏ nghề. May sau này được chuyển ra thị xã dậy mới dần hết sợ”, cô N nói.

Cô Hiền là một trong hai người đứng ra tố cáo
Cô Hiền là một trong hai người đứng ra tố cáo


Còn cô giáo Hoàng Thị Hiền từng công tác nhiều năm tại trường tiểu học Nà Đon (xã Quảng Lâm, Bảo Lâm) cũng không tránh khỏi sự gạ gẫm của ông Thiên khi ông liên tục “mời” đưa cô đi đến các khách sạn và nhà nghỉ tại Cao Bằng để trao đổi công việc.

“Nhiều lần từ chối khéo, tuy nhiên ông Thiên vẫn không ngừng lôi kéo tôi quan hệ tình dục với ông bằng những lời ngon ngọt và hứa hão về chức danh và giúp đỡ trong một số công việc”, cô Hiền kể.

Cô giáo này cho biết thêm: “Mới gần đây thôi, ông ấy hẹn gặp tôi tại khách sạn Bằng Giang với lý do để trao đổi công việc, nhưng sau khi tôi lên, vừa mở cửa, ông ấy lao sầm vào ôm tôi, chốt cửa, đòi cởi quần áo quan hệ.

Do đoán trước ý định đen tối của ông Thiên, tôi liền rủ một bạn gái đi cùng, khi ông Thiên đòi quan hệ tình dục, tôi đã bảo có một người bạn đi cùng đang lên sau thì ông ấy mới chịu buông tha cho tôi”.

"Ai lại đi làm chuyện đó"

Phản ứng trước thông tin bị các giáo viên tố cáo quấy rối tình dục, ông Thiên cho rằng, chuyện đó có thể là “thù oán nhau thôi, chứ ai lại đi làm chuyện đó”.

Ông Hoàng Đình Thiên nghe băng ghi âm gạ tình giáo viên
Ông Hoàng Đình Thiên nghe băng ghi âm gạ tình giáo viên

Ông Nguyễn Duy Lai, Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm cho biết có biết dư luận trong các giáo viên nữ truyền tai về chuyện ông Thiên quấy rối tình dục các giáo viên trẻ cấp dưới.

"Trước đây cũng có giáo viên phát đơn kiện đến các cơ quan có chức năng. Nhưng không hiểu vì lý do gì cô ấy lại rút đơn tố cáo”, ông Lai nói.

Chủ tịch huyện Bảo Lâm cũng khẳng định: "Tôi không bao che cho cấp dưới của mình, những gì giáo viên truyền tai nhau là đúng thì ông Thiên là kẻ bị loạn dục, cần nghiêm trị để bảo vệ giáo viên. Việc đòi quan hệ bừa bãi với giáo viên dưới quyền vi phạm lối sống, tư cách. Hơn nữa đây còn là một nhà giáo, người đứng đầu ngành giáo dục huyện. Việc này cần xử lý, điều tra gấp để ổn định tâm lý cho các giáo viên".

Cùng chung quan điểm, Giám đốc Sở GD-ĐT Cao Bằng Trịnh Hữu Khang nói: Với chứng cứ đã có, chúng tôi sẽ xem xét kỹ để nghiêm trị ông Hoàng Đình Thiên không chỉ để bảo vệ cả uy tín cho cả ngành giáo dục tỉnh, mà còn bảo vệ con người, các giáo viên trẻ trong tương lai.

Ông Thiên: Thì đến thì em bảo lên đây một lúc hay đi uống nước một lúc, trên đây có nhà nghỉ mà.

- Em cũng không biết được

Ông Thiên: Có nhà nghỉ đấy, chỗ nhà bà Hồng ấy. Thế nhé, anh phi xe xuống đón em nhé. Nhá, chiều anh một tý đi nhá!
...
- Như này em rất là khó xử. Vì em không bao giờ đi chơi muộn như này đâu.

Ông Thiên: Anh em mình đi dành cho nhau tình cảm, dành cho nhau ân ái mà!

- Nếu đi nói chuyện, em chỉ có đi từ 7 rưỡi đến 9 giờ em thôi! 10h thì chị Thu không cho đi đâu.

Ông Thiên: Em cứ bảo mang giáo án lên trao đổi. Có lý do đi nhà nghỉ với anh rồi. Nhá! Giờ anh lên nhà nghỉ lấy phòng, rồi anh xuống đón em làm tý cho nó xong. Nhá!

(Trích băng ghi âm)

  • (Theo Đất Việt)
Chịu trách nhiệm nội dung:
Lương Thúy Hà

Giấy phép số: 1450/GP do Sở TTTT Hà Nội cấp ngày 21/5/2014.
Bản quyền và phát triển bởi Công ty cổ phần Truyền thông Kết Nối Sáng Tạo.
Địa chỉ: P3005, Toà nhà 34T, Hoàng Đạo Thuý, Cầu Giấy, Hà Nội.
Đường dây nóng: 0976791616 - Email: tkts@phunutoday.vn.
Liên hệ Quảng cáo: 0963 888 883

0.89351 sec| 2702.672 kb