Tìm kiếm

Bữa sáng đưa miệng với bánh mỳ sốt vang

Cập nhật lúc: 07:30 13/10/2011
Bữa sáng đưa miệng với bánh mỳ sốt vang

(Làm Mẹ) - Được bữa như#160; thế này chồng khen mình rất hạnh phúc. Mỗi lần con trai ăn xong cũng nói mẹ ơi ngon quá, mai mẹ lại nấu món này nữa nhé!

(Phunutoday)- Món này ăn kèm với bánh mỳ ngã tư sở thì nhất đấy bạn ạ!

Làm mẹ, tôi hay tìm hiểu xem nấu món gì hợp với thời tiết mà lại vẫn ngon, lại đảm bảo đủ chất cho cả nhà.
Hôm trước, bỗng nhiên có hứng làm món bò sốt vang cho cả nhà ăn sáng đã khiến chồng và con trai tôi rất ủng hộ.

Thời gian thực hiện: 20 phút

Giá thành: 72.000 đồng/ 4 người ăn

 

Ảnh minh họa
Bữa sáng đưa miệng với bánh mỳ sốt vang

Nguyên liệu:

- 5 lạng thịt bò (có gân)

- 2 củ khoai tây

- 1 củ cà rốt

- 2 củ sả, 1 quả cà chua, vỏ quế, hoa hồi, gừng, tỏi, 2 thìa café rượu vang, vài nhánh rau mùi.

Bữa sáng đưa miệng với bánh mỳ sốt vang
Nguyên liệu món bánh mỳ sốt vang 

Thực hiện:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch thái miếng to (Muốn thịt bò không gây thì ngâm thịt trước 2 giờ vào nước nguội, trong khi ngâm bạn nên thay nước 2 lần). Đập dập củ sả thái khúc dài. Tỏi băm, gừng băm, bột nghệ, hoa hồi, vỏ quế, 2 thìa café bột canh, 1 muỗm dầu ăn, 2 thìa café rượu vang. Tất cả trộn đều để 10 phút cho ngấm.

 

Bữa sáng đưa miệng với bánh mỳ sốt vang
 

Bước 2: Trong lúc chờ hỗn hợp thịt bò ngấm gia vị thì bạn gọt rửa khoai tây và cà rốt sau đó thì sắt miếng vừa ăn nhé!

Bữa sáng đưa miệng với bánh mỳ sốt vang
 

Bước 3: Cho hỗn hộp thịt bò vào nồi áp suất đảo cho săn lại rồi đổ nước ngập thịt bò đậy kín, vặn chặt đun sôi thì chỉnh lửa liu riu!

Bữa sáng đưa miệng với bánh mỳ sốt vang
 

Bước 4: Ninh 10 phút bằng nồi áp suất là thịt bò mềm rồi. Tiếp tục cho khoai tây, cà rốt vào & cà chua thái lát mỏng vào đun tiếp.

Nhớ nêm nếm thêm bột canh, nước mắm chưa vừa ăn. Món này ăn với bánh mỳ thì cần đậm đà một chút bạn ạ. Sôi khoảng 5 phút là khoai tây & cà rốt chín mềm.

Bữa sáng đưa miệng với bánh mỳ sốt vang
 

Bước 5: Dùng khoảng 1 muỗng bột sắn dây khuấy tan bằng nước lạnh rồi vừa đổ vào nồi thịt bò vừa khuấy nhẹ tay để tạo nước sốt vang hơi sánh.

Vậy là xong món bò sốt vang rồi, bạn múc ra bát sau đó thì rắc hạt tiêu & rau mùi lên trên nha. Chà chà thơm ngon quá! Ăn kèm với bánh mỳ thôi!

Bữa sáng đưa miệng với bánh mỳ sốt vang
 

Mình thì hay ninh thịt bò từ tối hôm trước rồi cất tủ lạnh. Sáng hôm sau dậy chỉ cho cà rốt & khoai tây vào đun 1 chút là chín. Như vậy cũng kịp chuẩn bị món thịt bò sốt vang kèm bánh mỳ mua ở ngã tư sở thơm ngon, bổ dưỡng cho chồng & con ăn trước khi đi học & đi làm.

Ảnh MH

 

Bữa sáng đưa miệng với bánh mỳ sốt vang

 

Bữa sáng đưa miệng với bánh mỳ sốt vang

 

Bữa sáng đưa miệng với bánh mỳ sốt vang

Được bữa như  thế này chồng khen mình rất hạnh phúc.

Mỗi lần con trai ăn xong cũng nói mẹ ơi ngon quá, mai mẹ lại nấu món này nữa nhé!

 

Được bữa như  thế này chồng khen mình rất hạnh phúc. Mỗi lần con trai ăn xong cũng nói mẹ ơi ngon quá, mai mẹ lại nấu món này nữa nhé!

Mẹ hai chú gà trống

Theo Nguoiduatin


Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)

Giấy phép số: 1450/GP do Sở TTTT Hà Nội cấp ngày 21/5/2014.
Bản quyền và phát triển bởi Công ty cổ phần Truyền thông Kết Nối Sáng Tạo.
Địa chỉ: P3005, Toà nhà 34T, Hoàng Đạo Thuý, Cầu Giấy, Hà Nội.
Đường dây nóng: 0915151975 - 0976791616 - Email: tkts@phunutoday.vn.
Liên hệ Quảng cáo: 0963 888 883

1.02456 sec| 2562.43 kb