Hình ảnh phân biệt củ, quả Trung Quốc và Việt Nam

(Phunutoday) - Một số đặc điểm bên ngoài có thể nhận ngay ra thực phẩm Trung Quốc chị em cần nhớ kỹ.
Khoai tây Trung Quốc củ to tròn vàng đều bên trong nhiều nước hơn khoai tây Đà Lạt.

Khoai tây Trung Quốc củ to tròn vàng đều bên trong nhiều nước hơn khoai tây Đà Lạt.

Cà rốt Trung Quốc thường củ to, không có phần rễ dài, cắt hết cuống.

Cà rốt Trung Quốc thường củ to, không có phần rễ dài, cắt hết cuống.

Dâu Tây Trung Quốc đỏ mọng.

Dâu Tây Trung Quốc đỏ mọng.

Hành Tây Trung Quốc củ to, không còn rễ màu vỏ sậm hơn hành tây Việt Nam.

Hành Tây Trung Quốc củ to, không còn rễ màu vỏ sậm hơn hành tây Việt Nam.

Cà chua Trung Quốc to thường đã mất hết cuống.

Cà chua Trung Quốc to thường đã mất hết cuống.

Cam Trung Quốc vỏ mỏng, không hạt.

Cam Trung Quốc vỏ mỏng, không hạt.

Bắp cải Trung Quốc chắc, cầm nặng tay mặc dù nhỏ, màu trắng nhạt.

Bắp cải Trung Quốc chắc, cầm nặng tay mặc dù nhỏ, màu trắng nhạt.

Bí đỏ Trung Quốc dài, to có quả nặng tới 5-7 kg.

Bí đỏ Trung Quốc dài, to có quả nặng tới 5-7 kg.

Gừng Trung Quốc không thơm bằng gừng ta, vỏ nhạt màu, củ rất to.

Gừng Trung Quốc không thơm bằng gừng ta, vỏ nhạt màu, củ rất to.

Tỏi Trung Quốc đều tép, củ to, ít thơm.

Tỏi Trung Quốc đều tép, củ to, ít thơm.

Hành Trung Quốc thường là củ tròn không phân nhánh khi thái không bị cay mắt nhiều.

Hành Trung Quốc thường là củ tròn không phân nhánh khi thái không bị cay mắt nhiều.

Súp lơ Trung Quốc thường không còn lá hoặc đã bị cắt bỏ hết cuống. Hoa lơ Việt Nam

Súp lơ Trung Quốc thường không còn lá hoặc đã bị cắt bỏ hết cuống. Hoa lơ Việt Nam

Vân Anh