Xuýt xoa lẩu gà nấu bỗng rượu

( PHUNUTODAY ) - Nước lẩu ngon ngọt, chua nhẹ và thơm lừng từ bỗng rượu, thêm thịt gà, rau mùi tàu... Đặc biệt, món lẩu gà bỗng rượu không ăn kèm rau ngải cứu như các loại lẩu gà khác.

Nước lẩu ngon ngọt, chua nhẹ và thơm lừng từ bỗng rượu, thêm thịt gà, rau mùi tàu... Đặc biệt, món lẩu gà bỗng rượu không ăn kèm rau ngải cứu như các loại lẩu gà khác.

Nguyên liệu:

    - Gà ta 1 con chừng 1-1,2kg
    - 100g bỗng rượu, hành củ khô, mùi tàu (thật nhiều vì sẽ thay các loại rau khác), hành, bún, gia vị…

     Ảnh minh họa
 

Cách làm:

    - Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp chút gia vị cho đậm đà. Riêng chân và đầu nên đun lấy nước dùng.

    - Hành củ khô thái thật mỏng.

    - Phi thơm ½ số hành củ đã thái, cho gà vào xào săn miếng thịt, đổ nước dùng vào, đun sôi.

    - Cho bỗng rượu vào (áng chừng để đừng chưa quá nhé). Nêm nếm lại gia vị nồi nước lẩu cho vừa miệng.

Mô tả ảnh.
 


    - Món lẩu gà nấu bỗng rượu, không ăn rau muống hay ngải cứu như các loại lẩu gà khác, mà chỉ ăn kèm rau mùi tàu và hành lá. Đặc biệt, dùng thêm với bún sẽ rất thơm ngon mùi bỗng, hơn hẳn bánh đa hay mì tôm.

Mách nhỏ:

    - Bạn có thể mua bỗng rượu ngon ở chợ Hàng Bè.
    - Nồi lẩu đạt tiêu chuẩn là gà không nát, nước lẩu thơm dậy mùi bỗng, có vị chua nhẹ.

 (Theo Dan viet)

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn