10 công việc kỳ lạ nhất trên thế giới thu về bạc triệu

( PHUNUTODAY ) - Thật không thể tin nổi, trên thế giới này có những nghề nghiệp “dị” như thế này!

 Nghề ngửi nách

Nếu có một chiếc mũi nhạy mùi thì bạn đã đủ điều kiện để trở thành một chuyên viên mà các công ty khử mùi tìm kiếm cho vị trí công việc... ngửi nách người khác. Những người này phải làm việc trong 1 căn phòng có nhiệt độ cao và trung bình 1 giờ, mỗi người có thể ngửi đến 60 cái nách với mục đích kiểm tra chất lượng thành phần khử mùi. 

Tùy thuộc vào trình độ chuyên môn và thâm niên, công việc kỳ lạ này có thể mang đến cho bạn khoảng thu nhập từ 19 nghìn USD (hơn 413 triệu đồng) đến 52 nghìn USD (gần 1,2 tỷ đồng) một năm.

nhung-cong-viec-ky-quac-khong-the-tin-noijpg-bb-baaad3aCZF

Nhân viên ùn đẩy

Nhật Bản là một trong những quốc gia vô cùng nghiêm khắc về giờ giấc, nhất là trong công việc. Có đến 8,7 triệu người dân xứ hoa anh đào sử dụng tàu điện ngầm đi làm và để giúp cho mọi người ai cũng có thể đến công ty đúng giờ thì quốc gia này phải đảm bảo phân phối nhân viên ùn đẩy chuyên nghiệp ngay tại điểm dừng tàu điện ngầm. Nhiệm vụ của những người này là nhồi nhét các hành khách sao cho không gian trong toa tàu được sử dụng một cách triệt để.

Nhân viên ùn đẩy làm việc từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối với thu nhập trung bình khoảng 10 USD (khoảng 227 nghìn đồng) một giờ.

Khóc mướn

Khi một người qua đời, bạn chắc chắn sẽ bắt gặp cảnh tượng người thân khóc than cho họ. Nhưng nếu một đám tang mà không ai thể hiện muốn thể hiện nỗi đau trong lòng thì sao? Đối với những trường hợp này, nhiều người sẵn sàng cung cấp dịch vụ khóc mướn. "Diễn viên" khóc mướn được thuê đến dự lễ tang và thể hiện sự đau buồn trước sự ra đi của người đã khuất.

Đây không chỉ là dịch vụ nổi tiếng ở các nước châu Á mà tại Anh cũng khá phát triển với thu nhập rơi vào khoảng 70 USD (hơn 1,5 triệu đồng) cho 2 giờ "diễn sâu".

Nhân viên xếp hàng

Cho tới khi nào văn hóa xếp hàng vẫn còn trên thế giới, lúc ấy các "Narabiya" vẫn có đất dụng võ. Những người này sẽ rất sẵn lòng thay bạn xếp hàng, dù có lâu đến mức nào đi nữa, miễn là bạn trả họ đủ tiền. 

Nhân viên... ngủ thuê

Bạn có tưởng tượng ra cái nghề mà bạn chỉ cần ngủ cũng ra tiền? Đúng là có nghề như vậy. Thực chất những người này được các nhà khoa học thuê nhằm phục vụ mục đích điều trị chứng rối loạn giấc ngủ. Trong tất tần tật những nghề trên Trái Đất thì đây có lẽ là nghề thoải mái nhất.

Người đóng giả khách dự đám cưới

Đám cưới luôn là một ngày trọng đại trong một đời người, ai mà chả muốn mình có một đám cưới thật hoành tráng với thật nhiều khách mời? Đáng tiếc là có những người vì một vài lý do khách quan, hay chủ quan nào đó mà khách mời tới đám cưới họ không được đông lắm. Giải pháp cho họ chính là sử dụng dịch vụ thuê khách cưới, nghe thì hơi buồn cười nhưng đây là một nghề có thật, thậm chí còn có cả đại diện và quảng cáo chuyên nghiệp. Nghề này cũng hay, được ăn được nói, được cả gói mang về.

Lấy nọc rắn

Cũng giống như bò nuôi lấy sữa, người ta nuôi rắn để vắt nọc. Đây được đánh giá là công việc nguy hiểm và đòi hỏi trình độ chuyên môn cao. Nọc rắn sau đó được các nhà khoa học sử dụng để phục vụ cho công cuộc nghiên cứu và chế tạo thuốc chống lại độc tố gây chết người của loài bò sát này.

Người đọc thông báo

8b1797820f8a53d77adb13fd84a86764

Ngược dòng thời gian trở về thời Trung Cổ, hoàng gia Anh đã thuê một người đọc thông báo để cập nhật tình hình tin tức mỗi ngày. Bởi vì thời đó, người mù chữ vẫn còn nhiều và báo giấy vẫn còn chưa ra đời nên những người này có nhiệm vụ truyền tải bằng miệng mọi thể loại thông tin đến với công chúng.

Nếm thức ăn thú cưng

Mặc dù người nuôi lúc nào cũng muốn thú cưng của mình được ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng sẵn sàng nếm thử thức ăn của chó mèo. Đây chính là lý do nghề nếm thức ăn thú cưng ra đời và trở thành công việc mơ ước với mức thu nhập lý tưởng lên đến 40 nghìn USD (hơn 900 triệu đồng) một năm. Người thử nghiệm sản phẩm thức ăn cho thú cưng còn phải đưa ra đánh giá về giá trị dinh dưỡng, độ giòn, độ dai… theo yêu cầu của nhà sản xuất.

Người ngửi giấy vệ sinh

ác nhà sản xuất giấy vệ sinh luôn muốn đảm bảo rằng sản phẩm của mình không tỏa mùi "thum thủm" kể cả trước và sau khi sử dụng nhằm đảm bảo không khí không bị ô nhiễm. Muốn như vậy, họ phải có một đội ngũ "ngửi thuê". Nhưng vấn đề ở đây là, làm sao mà họ có thể kiểm tra giấy không bốc mùi... sau khi sử dụng?

Hạnh Lê (t/h)/Khoevadep