4 kiểu tóc dù rất hot trend nhưng các cô nàng mặt tròn nên cân nhắc

( PHUNUTODAY ) - Việc chọn kiểu tóc cho nàng mặt tròn cũng khá nan giải. Nếu chọn nhầm kiểu tóc thì nhan sắc cũng giảm đi vài phần.

Những cô nàng mặt tròn thường có ưu điểm gương mặt phúng phính đáng yêu nhưng nếu không chọn không đúng kiểu tóc thì tổng thể trông khá nặng nề. Chọn nhầm kiểu tóc thì nhan sắc cũng giảm đi vài phần. Điển hình như 4 kiểu tóc dưới đây chính là 4 kiểu tóc mà nàng mặt tròn nên cân nhắc khi để.

1. Tóc mái bằng dày

Kiểu tóc mái bằng có thể khiến người diện trông trẻ trung nhưng không thực sự phù hợp với những cô nàng có gương mặt tròn. Bởi lẽ phần mái quá dày dễ khiến gương mặt trông to bè, phần má bánh bao càng lộ rõ, tổng thể khuôn mặt nặng nề, thiếu thanh thoát. Bạn nên cọn tóc mái thưa nhẹ nhàng, phần mái uốn cong xuôi theo gương mặt.

Empty

2. Tóc uốn xoăn bông xù

Tóc uốn xoăn với nàng mặt tròn thì kiểu tóc này càng khiến nhược điểm gương mặt lộ rõ. Nhất là những kiểu tóc xoăn lọn to, tóc xoăn xù mì như mì tôm càng là những kiểu tóc mà bạn nên tránh.

Empty

3. Tóc bob tỉa layer

Kiểu tóc bob tỉa layer thường tạo cảm giác thời thượng, cá tính và trẻ trung. Dù vậy với các cô nàng mặt tròn, phần tỉa layer dễ tạo cảm giác phần tóc trông bông xù, nhược điểm mặt tròn lộ rõ. Hơn nữa kiểu tóc này cũng làm lộ má bánh bao càng nổi bật hơn. Nếu vẫn muốn để kiểu tóc này thì bạn nên để tóc dài đến gần giữa lưng hoặc kiểu tóc lob với độ phồng hợp lý để phần layer có độ xuôi nhẹ, ôm lấy gương mặt giúp bạn trông thanh thoát, nhẹ nhàng hơn.

Empty

4. Tóc hime

Tóc hime được lăng xê nhiệt tình trong thời gian gần đây khi được nhiều ngôi sao và các hot girl chọn diện. Tuy nhiên đây là kiểu tóc vô cùng khó diện do phần mái cắt bằng 2 bên sẽ vô tình khiến nhược điểm gương mặt tròn và nặng nề lộ rõ. Từ đó tóc hime khiến gương mặt thiếu thanh thoát kém đẹp, chỉ thực sự phù hợp với những cô nàng có gương mặt thanh thoát, nhỏ nhắn, vline mà thôi. Còn nếu có gương mặt tròn, má bánh bao thì bạn nên tránh xa kiểu tóc này nhé.

Empty