2 món cực ngon từ chân giò ai ăn cũng ghiền, dễ ăn chẳng ngán lại đưa cơm

( PHUNUTODAY ) - 2 món cực ngon từ chân giò ai ăn cũng ghiền, dễ ăn chẳng ngán lại đưa cơm nên bỏ túi ngay.

 

Chân giò hầm ngũ vị

Nguyên liệu:

+ Chân giò

+ Hành lá rửa sạch

+ Tỏi bóc vỏ, đập nhỏ

+ Gừng cạo vỏ, cắt miếng

+ Đường phèn

+ Rượu gia vị

+ Nước mắm, xì dầu

+ Hoa hồi, vỏ quế

+ Lá nguyệt quế

Cách làm:

- Chân giò cạo bỏ lông, rửa sạch và chặt thành nhiều miếng nhỏ vừa phải.

- Để riêng các nguyên liệu tạo hương thơm gồm: hoa hồi, vỏ quế, lá nguyệt quế và đường phèn vào một đĩa riêng.

- Trần qua chân giò với nước sôi, gắp thả vào bát nước ấm làm sạch rồi vớt ra bát để ráo nước. Cạo bỏ lông heo nếu còn sót lại trên chân giò.

- Ướp chân giò bằng cách đổ xì dầu, nước mắm, gừng và tỏi vào trộn đều trong khoảng 15 phút.

- Cho hoa hồi, vỏ quế, lá nguyệt quế vào túi lọc, buộc kín lại.

- Gắp chân giò bỏ vào nồi cơm điện . Bỏ túi lọc, đường phèn và hành lá vào nồi. Thêm nước ngập ngang mặt chân giò, đóng nắp và hầm trong 2 tiếng.

- Gắp chân giò đã hầm chín và dậy mùi thơm ra bát, ăn kèm với cơm nóng.

 

Cách nấu thịt chân giò giả cầy ngon nhất

Mùi thơm đậm đà của giềng mẻ quyện với mùi thơm bùi của thịt chân giò làm nên vị đặc trưng của món chân giò giả cầy ngon thứ thiệt. Ăn cùng với cơm hoặc bún đều ngon cả. Hãy cùng

Cách nấu sườn non giả cầy
Cách nấu thịt chân giò giả cầy

Chuẩn bị nguyên liệu nấu thịt chân giò, giả cầy

Thịt chân giò trước (cả móng, cả xương) khoảng 1,5kg.

Giềng ta, mẻ, gừng, tỏi, xả, mắm tôm, ớt.

Đường, tiêu, muối, hạt nêm, mắm.

Hướng dẫn cách nấu thịt chân giò giả cầy

Bước 1: Thịt chân giò đem thui cho cháy xém và có mùi thơm. Bước này rất quan trọng trong cách nấu thịt chân giò giả cầy giòn, mềm và không hôi, nên bạn hãy thật chú ý nhé.

Bước 2: Chặt thịt miếng to vừa ăn. Ướp cùng với xả đã băm nhỏ, 2 thìa mẻ, 1 thìa gừng, 1 thìa tỏi, 1 thìa ớt, 1/2 bát giềng đã giã hoặc xay nhỏ, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa mắm ngon, 1 thìa mắm tôm, ướp khoảng 15 phút.

Bước 3: Cho mỡ vào nồi đun nóng già, cho thịt vào đảo săn lại rồi đổ nước dừa hoặc nước bình thưởng vào đun. Nêm cho vừa miệng, đun cho đến khi thịt chín nhừ, xương mềm mục, có mùi thơm đặc trưng là được. Tuy nhiên, để cách nấu chân giò giả cầy thơm ngon, béo ngậy thì bạn nên sử dụng nước dừa nhé.

Tác giả:

Tin nên đọc