Nguyên liệu:
- 1kg dâu tây
– 1 kg đường.
– Nước cốt của 1 quả chanh.
– 3ml tinh chất vani.
– Một ít muối.
Cách làm mứt dâu tây
Bước 1: Làm sạch dâu tây
– Dâu tây mua về rửa sạch, cắt cuống rồi đem ngâm trong tô nước muối pha loãng khoảng 30 phút
Bước 2: Ngâm dâu tây với đường
– Dâu tây sau khi đã ngâm đủ thời gian thì vớt ra, rửa lại với nước. Sau đó cắt đôi quả dâu tây rồi đem ướp với đường trong khoảng 1 – 2 tiếng để tất cả những miếng dâu tây được ngâm với đường
Bước 3: Xào mứt dâu tây
– Dâu tây sau khi ngâm đường được trút hết vào chảo sau đó đặt lên bếp để với lửa nhỏ. Đảo dâu tây nhẹ nhàng để dâu tây không bị nát.
– Đun cho tới khi nước đường cạn thì bạn vắt nước cốt chanh vào đun cùng, đây chính là bí quyết cách làm mứt dâu tây ngon mà mọi người vẫn thường mách nhau. Nước cốt chanh có tác dụng giúp cho đường không bị vón thành cục khi xào mứt, hơn nữa vị chua của chanh sẽ giúp món mứt dâu tây ngon đậm đà hơn.
– Bạn xào mứt dâu tây cho tới khi đường kéo tơ, mứt dâu lúc này đã có độ dẻo thì bạn có thể cho thêm bột vani vào. Bởi bột vani sẽ giúp cho dâu tây được thơm hơn, khi ăn sẽ cảm thấy ngon hơn, cuối cùng thì tắt bếp
Tác giả: Xuân Bình
-
Thói quen hết sức tai hại khi ướp gia vị hầu như ai cũng mắc phải mà không hay biết
-
Ngày mưa gió làm lẩu gà kiểu này ai ăn chẳng thích, thơm ngon rẻ tiền lại lạ miệng hấp dẫn
-
Cách làm tôm sốt bơ chanh rất ngon mà lại đơn giản, lạ miệng cho cả gia đình
-
Làm ngô xào lạ miệng kiểu này ai ăn cũng ghiền lại đơn giản an toàn cho cả nhà
-
Cách làm lẩu hải sản đơn giản thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà ngày mưa gió